Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ với chuỗi sự kiện: Hội thảo về giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết 24/NQ-TW của Bộ Chính trị về Đông Nam Bộ và Tọa đàm cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ với chuỗi sự kiện: Hội thảo về giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết 24/NQ-TW của Bộ Chính trị về Đông Nam Bộ và Tọa đàm cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

03/11/2023

Ngày 31/10/2023, tại trụ sở 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng bộ Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật (Chi nhánh tại TPHCM) tổ chức chuỗi sự kiện tọa đàm cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hội thảo khoa học “Giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dư hội thảo, về phía Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, có PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện; PGS.TS Lê Thanh Sang, nguyên Viện trưởng; TS Phú Văn Hẳn và TS Nguyễn Khánh Trung Kiên, Phó Viện trưởng; TS Nguyễn Thu Vân, Phó Bí thư Đảng ủy; TS Nguyễn Thị Luyện, Tổng biên tập Tạp chí KHXH (TPHCM) và toàn thể đảng viên Đảng bộ và cán bộ chủ chốt của Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

TS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại TPHCM

Về phía khách mời có các đồng chí: TS Phùng Ngọc Bảo, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường  trực Tạp chí Cộng sản tại Miền Nam; TS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại TPHCM. ngoài ra có các chuyên gia của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, các đại biểu, nhà khoa học của Nhà xuất bản Khoa học xã hội tại TPHCM, Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phóng viên báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình TPHCM (HTV).

PGS.TS Vũ Tuấn Hưng phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng và khai mạc chuỗi sự kiện, PGS.TS Vũ Tuấn Hưng đã đánh giá cao cách thức hợp tác để 2 cơ quan và đơn vị đảng 2 bên thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình trong quá trình đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của vùng Nam Bộ.

Trong phần thứ nhất, các đại biểu đã lắng nghe TS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tại TPHCM giới thiệu sơ lược bối cảnh, các quá trình biên tập và ý nghĩa của cuốn sách của Tổng Bí thư. Phần tọa đàm, các đại biểu, đảng viên các cơ quan cùng trao đổi, thảo luận và nêu bât ý nghĩa của tác phẩm trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước song trùng với việc đấu tranh, phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

TS Phùng Ngọc Bảo, Vụ trưởng TCCS phát biểu ý kiến

Trong phần thứ hai, Hội thảo về “Giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các đại biểu đã được nghe 4 tham luận và hơn 10 ý kiến thảo luận do các Đảng viên là nghiên cứu viên tại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện KHXH Vùng Nam Bộ và NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tham gia trao đổi, thảo luận. Các đại biểu đánh giá đưa ra nhiều giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 24/NQ-TW của Bộ chính trị trong bối cảnh mới hiện nay.

Toàn cảnh sự kiện

Nhân dịp hợp tác này, 2 bên cơ quan và Đảng bộ, Chi bộ đã trao tặng các quà lưu niệm của 2 bên và mở ra hứa hẹn một cách làm mới trong quán triệt Nghị quyêt của Đảng một cách thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả.

Các đại biểu tham dự  đều cho rằng đây là hinh thức sinh hoạt, quán triệt Nghị quyết và văn bản của Đảng một cách sáng tạo, gắn chặt với thế mạnh của Đảng bộ cơ quan nghiên cứu về khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Sự kêt hợp và hợp tác tổ chức của 2 cơ quan và 2 Đảng bộ, Chi bộ Đảng có ý nghĩa lan tỏa tốt và đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ và lan tỏa của các báo, đài, truyền hình của địa phương và Trung ương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tổng hợp một số báo đưa tin về sự kiện:

https://nhandan.vn/tao-su-thong-nhat-de-phat-trien-vung-dong-nam-bo-post780356.html

https://www.youtube.com/watch?v=oZPqwbhWudE

https://bnews.vn/lien-ket-vung-de-dong-nam-bo-phat-trien-ben-vung/313630.html

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/hoi-thao-giai-phap-thuc-hien-hieu-qua-nghi-quyet-24-nqtw-cua-bo-chinh-tri-ve-dong-nam-bo-7057115.html

https://thanhuytphcm.vn/tin-tuc/quy-hoach-phat-trien-co-so-ha-tang-noi-vung-va-lien-vung-dong-bo-vung-dong-nam-bo-1491915396

PV

Các tin đã đưa ngày: