Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023 (09/01/2023)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8/1/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023, gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (17/03/2022)

Ngày 17/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP, ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; bảo đảm kiểm soát dịch hiệu quả, kiểm soát tốc độ lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca bệnh nặng, tử vong do dịch COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội.
Chạy đua Vaccine và ảnh hưởng của đại dịch đối với các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á

Chạy đua Vaccine và ảnh hưởng của đại dịch đối với các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á (20/01/2022)

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) vừa tổ chức Diễn đàn khoa học "Cuộc chạy đua Vaccine - Covid 19 và cạnh tranh ảnh hưởng giữa các quốc gia". Bên cạnh việc làm rõ những vấn đề liên quan đến sự cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn trên thế giới, giữa các nước đang phát triển, nhiều vấn đề liên quan đến Việt Nam nói riêng hay các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung trong bối cảnh đại dịch cũng được các nhà khoa học đến từ các trường đại học, tổ chức trong và ngoài Viện Hàn lâm quan tâm trao đổi.
Nhìn lại một năm hoạt động của Viện Hàn lâm trong phòng, chống đại dịch Covid-19

Nhìn lại một năm hoạt động của Viện Hàn lâm trong phòng, chống đại dịch Covid-19 (29/12/2021)

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đi qua thêm một năm quyết liệt “chiến đấu” với dịch Covid-19. Hiện dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng có thể thấy rằng, các giải pháp được lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đưa ra trong từng thời điểm luôn có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình, xuất phát từ thực tiễn đã mang lại kết quả.
Tích cực, chủ động sống chung an toàn với Covid-19

Tích cực, chủ động sống chung an toàn với Covid-19 (01/11/2021)

Thế giới đã từng trải qua nhiều trận đại dịch trong quá khứ, dịch Covid-19 hiện nay không phải là ngoại lệ, dù chưa phải là dịch bệnh nguy hiểm nhất mà nhân loại từng phải đối mặt, nhưng Covid-19 đã lây lan khắp nơi, gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn thế giới. Dịch Covid-19 có thể vẫn tiếp tục tồn tại thêm nhiều năm nữa, nhưng sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người, đó là điều nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã khẳng định.
Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (12/10/2021)

Ngày 11/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ ký Nghị quyết số 128/NQ-CP ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam linh hoạt và sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam linh hoạt và sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 (11/10/2021)

Hết thời gian giãn cách xã hội, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Ban chỉ đạo) luôn xác định nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh này luôn ở mức rất cao, nhất là đối với Viện Hàn lâm, nơi làm việc của rất nhiều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học. Vì vậy Ban chỉ đạo đã thường xuyên sát sao hướng dẫn các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ thị 15, 16 của Chính phủ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ công chức, viên chức và toàn thể người lao động đang công tác và làm việc tại Viện Hàn lâm.
Đại dịch Covid 19 - Cơ hội để Việt Nam bứt phá trong chuyển đổi số

Đại dịch Covid 19 - Cơ hội để Việt Nam bứt phá trong chuyển đổi số (23/09/2021)

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới toàn bộ đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, song đồng thời cũng là động lực để giúp công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam vượt lên mạnh mẽ. Kinh tế số đang trở thành đặc trưng và là xu thế tất yếu trên thế giới, được nhiều quốc gia nghiên cứu, ứng dụng và phát triển. Đặc biệt, dưới tác động của đại dịch Covid-19, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi quốc gia và doanh nghiệp.
Thông báo thực hiện các biện pháp điều chỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới

Thông báo thực hiện các biện pháp điều chỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới (22/09/2021)

Căn cứ nội dung của Chỉ thị số 22/CT-ƯBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, ngày 21/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ra thông báo yêu cầu toàn thể viên chức và người lao động thuộc quyền nghiêm túc thực hiện các biện pháp điều chỉnh để phòng, chống dịch COVTD-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới
Các tin đã đưa ngày: