Thông báo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Thông báo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

03/05/2021

Trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến mới rất phức tạp, một số tỉnh, thành phố đã có bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Dự kiến sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sẽ có lượng lớn người di chuyển từ các địa phương trở lại các tỉnh, thành phố lớn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thực hiện Công điện số 570/QĐ-TTg ngày 2/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm kiên quyết thực hiện các biện pháp sau:

1. Tiếp tục chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đầy đủ, chặt chẽ các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

2. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; tạm dừng tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch, nghỉ hè cho cán bộ, viên chức và người lao động động cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình để có phương án ứng phó kịp thời và phải chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch của đơn vị do mình phụ trách.

3. Đối với các đơn vị có trụ sở tại thành phố Hà Nội, Thủ trưởng đơn vị phải chỉ đạo, đôn đốc tất cả công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền khi quay trở lại Thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, lập danh sách các trường hợp nêu trên và gửi về Phòng Y tế của Văn phòng Viện Hàn lâm theo địa chỉ email: phongytevass@gmail.com để tổng hợp, theo dõi. Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

PV.

Nguồn: BCĐ phòng, chống Covid-19 Viện Hàn lâm

Các tin đã đưa ngày: