Thực hiện Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

28/09/2020

Triển khai thực hiện Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/09/2020 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị trong toàn Viện Hàn lâm tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, với các nội dung chính như sau:

1. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại cơ quan, nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

4. Không tụ tập đông người.

5. Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

6. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện theo đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc gọi cho Phòng y tế thuộc Văn phòng Viện Hàn lâm để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề nghị thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc và các đoàn thể của Viện Hàn lâm nghiêm chỉnh chấp hành các nội dung trên, thường xuyên rà soát, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Chủ động triển khai các hoạt động vệ sinh nơi làm việc. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động và khách đến làm việc, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh và kịp thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn khám và điều trị. Trường hợp xuất hiện dịch bệnh, tập trung thực hiện các biện pháp khoanh vùng thật gọn, cách ly triệt để, truy vết nhanh, bảo đảm ngăn chặn, kiên quết không để dịch lây lan trên diện rộng. Đối với khách đến liên hệ công tác, làm việc tại cơ quan yêu cầu lực lượng thường trực bảo vệ thực hiện việc đăng ký quản lý khách theo đúng quy định.

PV.

Nguồn: từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Các tin đã đưa ngày: