Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nêu cao tinh thần phòng/chống dịch covid – 19

Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nêu cao tinh thần phòng/chống dịch covid – 19

17/03/2020

Ngay trong ngày đầu đi làm trở lại - ngày 16/3/2020, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) đã thực hiện nghiêm túc Thông báo số 5 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm.

Một trong những hoạt động mà Đoàn Viện Hàn lâm thực hiện đó là tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động. Ngay tại lối xe vào cơ quan, Đoàn Viện Hàn lâm đã cắt cử đoàn viên trực tiếp cầm bảng chỉ dẫn, khuyến cáo người lao động nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm cộng đồng về phòng, chống dịch. Tại các cửa ra vào, cầu thang máy ở hầu hết các trụ sở đều có bóng dáng các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người lao động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn.

Hoạt động của Đoàn TN Viện Hàn lâm trong ngày đầu đi làm trở lại

Đồng chí Nguyễn Phương Thùy, Chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm cho biết: Hiện nay, hầu hết các chi đoàn cơ sở đều đẩy mạnh hoạt động truyền thông, kết nối trực tuyến nhằm trao đổi thông tin về tình hình bệnh dịch. Đối với các trường hợp đoàn viên, thanh niên đang thực hiện cách ly, Đoàn Viện Hàn lâm đều tăng cường trao đổi thông tin, kịp thời động viên tinh thần để các đồng chí và gia đình yên tâm.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ quan trong giai đoạn bệnh dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay, Đoàn Viện Hàn lâm cũng khuyến nghị các chi đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc các Thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, 100% đoàn viên, thanh niên khi tới cơ quan đều thực hiện việc sát trùng bằng dung dịch khử khuẩn được chuẩn bị sẵn trước khi vào thang máy hoặc vào phòng làm việc, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thông tin cho nhau các biện pháp phòng dịch hiệu quả nhằm cùng nhau xây dựng môi trường làm việc an toàn cho chính bản thân và đồng nghiệp.

Đoàn viên Viện Hàn lâm đang hướng dẫn thực hiện việc sát khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn trước khi vào cơ quan tại trụ sở số 1 Liễu Giai

Với số lượng gần 700 đoàn viên, thanh niên, trong tuần qua ngoài việc kết nối thông tin nội bộ theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19, Đoàn Viện Hàn lâm còn triển khai nhiều hoạt động cụ thể khác theo sự hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương như tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện công cộng...; chia sẻ clip hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách; những điều cần lưu ý khi tháo khẩu trang; phổ biến các kiến thức về bệnh dịch; sàng lọc, đấu tranh chống vấn nạn tin giả gây hoang mang dư luận nhằm xây dựng môi trường văn hóa tinh thần lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm.

Trước đó, để thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên (Tháng 3/2020), Đoàn Viện Hàn lâm đã phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) tổ chức hoạt động “Thanh niên 2 đơn vị chung tay phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona”. Đoàn Viện Hàn lâm đã kêu gọi được các chi đoàn cơ sở, đăng kí thu mua được gần 7000 khẩu trang kháng khuẩn do chính Đoàn Viện Hàn lâm và Đoàn HTU sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng được Viện nghiên cứu Dệt May - Bộ Công Thương kiểm định. Kết quả của hoạt động này đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm cũng như chung tay phòng chống sự lây lân của dịch bệnh Covid – 19.

Đoàn viên Viện Hàn lâm tích cực các hoạt động tuyên truyền, cổ động người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Văn phòng ĐTN Viện Hàn lâm thực hiện nghiêm túc quy định làm việc, tích cực các hoạt động kết nối trực tuyến với các chi đoàn cơ sở nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid - 19

Với những việc làm thiết thực, cụ thể, Đoàn Viện Hàn lâm đã trở thành một trong những lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động nêu cao tinh thần phòng/chống dịch covid – 19 ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: