Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid–19

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid–19

11/03/2020

 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tối ngày 10/3/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang. Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã báo cáo nhanh với Thủ tướng về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch của Viện Hàn lâm. Qua hỏi thăm tình hình, Thủ tướng đã gửi lời động viên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm. Đặc biệt là đến các cán bộ, nhà khoa học đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế và gia đình...

Với tình hình cụ thể, các trường hợp thuộc nhóm F1 đã thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly theo chỉ dẫn và giám sát chặt chẽ của cơ quan y tế. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường hợp thuộc diện phải xét nghiệm đã có kết quả âm tính 100%. Ban chỉ đạo của Viện Hàn lâm đã liên hệ với Ban chỉ đạo quốc gia và Sở Y tế Hà Nội để sớm có giải pháp giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt tại một số địa điểm cách ly tập trung. Các trường hợp thuộc nhóm F2 có 03 người đã được chính quyền phường chủ động đưa đi cách ly tập trung, 01 người đang đi công tác nước ngoài đã tự nguyện thông báo với chính quyền sở tại và đã được hướng dẫn cách ly cụ thể. Những trường hợp còn lại đều chấp hành tốt việc cách ly tại gia đình dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và cơ quan y tế.

Đến 12h ngày 11/3/2020 sức khỏe của tất cả những người thuộc nhóm F1, F2 và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm đều bình thường. Tuyệt đại bộ phận đều bình tĩnh, thực hiện tốt các biện pháp cách ly và phòng dịch.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe, tình hình cách ly, tư vấn hướng dẫn, giải thích cho người lao động Viện Hàn lâm. Đối với người cách ly tại nhà, nếu gặp khó khăn tại nơi cư trú cần liên lạc kịp thời cho chính quyền, công an, y tế phường và Ban quản trị khu dân cư để nhận được sự hỗ trợ theo quy định, đồng thời báo về Ban chỉ đạo để có giải pháp tháo gỡ. 

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu, Thủ trưởng các đơn vị có trụ sở làm việc trên địa bàn Thành phố Hà Nội thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, chủ động động viên, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị mình chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đưa tin trên mạng xã hội, không phát tán các thông tin không chính thức, thiếu kiểm chứng... và chỉ đạo thực hiện thật tốt các văn bản ngày 09/3/2020 và 10/3/2020 của Viện Hàn lâm, đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo công tác văn thư thông suốt, an ninh, an toàn, PCCC trụ sở cơ quan.

 

Nguồn: Từ Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: