Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

14/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQVN), sáng ngày 13/4/2020, tại trụ sở UBTWMTTQVN, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đoàn công tác do GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm làm trưởng đoàn đã trao tặng 205 triệu đồng tiền ủng hộ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm trong phong trào phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tiếp nhận quà ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm

Cùng đi với GS.TS. Phạm Văn Đức có PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nhữ Trọng Bách, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; TS. Vũ Mạnh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm; ThS. Đàm Thị Thư, Chánh Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã trao tặng quà và cảm ơn Mặt trận Tổ quốc đã phát huy vai trò là cầu nối đưa sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân ở trong và ngoài nước tới đúng những địa điểm cần thiết. Đồng thời hy vọng Viện Hàn lâm có thể góp một phần nhỏ bé, tiếp thêm nguồn lực, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn và GS.TS. Phạm Văn Đức chụp ảnh cùng đại biểu tham dự

Chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn chung tay đẩy lùi đại dịch, GS.TS. Phạm Văn Đức đã nhấn mạnh đến những nỗ lực không mệt mỏi của Viện trong giai đoạn bị cách ly và dãn cách xã hội. Giáo sư, Phó Chủ tịch khẳng định, Viện Hàn lâm là cơ quan bị ảnh hưởng trực tiếp do có bệnh nhân dương tính với vi rút. Tuy nhiên, bằng quyết tâm vượt khó và sự vào cuộc quyết liệt trong điều hành quản lý của Ban lãnh đạo và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm, cùng sự đoàn kết chung tay của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, hàng loạt các biện pháp, thông báo, chỉ đạo phòng chống đại dịch Covid-19 đã và đang được Viện Hàn lâm thực hiện và thu được những kết quả tốt đẹp, các trường hợp cách ly có xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đều thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm xã hội của mình theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian tới, Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp chỉ đạo, thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các diễn đàn và hoạt động chuyên môn mà Viện đang thực hiện nhằm tiếp tục chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

Với tinh thần tương thân tương ái, toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm đã cùng nhau đóng góp ủng hộ được 205 triệu đồng, góp phần cùng xã hội có thêm những đóng góp thiết thực đẩy lùi đại dịch. Trước đó, vào ngày 10/4/2020, Công đoàn Viện Hàn lâm thông qua Công đoàn ngành Y tế đã ủng hộ 20 triệu đồng gửi tới lực lượng tuyến đầu đang thực hiện khoanh vùng, dập dịch tại địa bàn ổ dịch Hạ Lôi và tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây là những việc làm thiết thực, thể hiện được sự đồng lòng, chia sẻ những khó khăn trong đại dịch của toàn thể cán bộ, viên chức, công chức và người lao động Viện Hàn lâm.

Tiếp nhận quà ủng hộ của Viện Hàn lâm, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm. Đồng chí khẳng định, đây là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự đồng tâm đoàn kết, chung tay của toàn thể Viện Hàn lâm trong công tác phòng, chống đại dịch. Số tiền ủng hộ của Viện Hàn lâm và các tổ chức xã hội, cá nhân khác sẽ được UBTWMTTQVN gửi tới Bộ Y tế để mua sắm thêm các trang thiết bị, vật tư... cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Hàn lâm và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn đại dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: