Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia Hội báo toàn quốc năm 2023
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia Hội báo toàn quốc năm 2023

19/03/2023

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Ban chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng với Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đại diện các tạp chí của Viện Hàn lâm tham gia Hội báo toàn quốc năm 2023. Hội báo toàn quốc diễn ra từ ngày 17/3 đến hết ngày 19/3/2023 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia với gian trưng bày các ấn phẩm tạp chí của các Chi hội (32 tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam). Tại gian trưng bày, các tạp chí được sắp xếp hình chữ S, hình Tổ quốc Việt Nam, như muốn truyền tải thông điệp: các tạp chí khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là các tạp chí đầu ngành về khoa học xã hội & nhân văn trong cả nước.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch  nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam – Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh tham quan các gian trưng bày tại Hội báo

Hội báo toàn quốc được tổ chức thường niên (2 năm dịch Covid-19 không tổ chức) nhằm nhằm tôn vinh những thành tựu của báo chí Việt Nam; tăng cường giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa những tạp chí, báo đài và cá nhân những người làm công tác báo chí trong cả nước; quảng bá những hoạt động sáng tạo của giới báo chí với công chúng; khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân trong bối cảnh chuyển đối số quốc gia. Hội báo năm 2023 với sự góp mặt của 87 gian trưng bày đến từ các Hội báo tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn trong cả nước. Tới dự Lễ Khai mạc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương cùng toàn thể các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Về phía Viện Hàn lâm, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo, PGS.TS. Nguyễn Duy Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam. Với chủ đề “Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo”, Hội báo diễn ra với rất nhiều nội dung: Hội thảo “AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn”; Tọa đàm “Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số” và “Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu”; Chung kết Hội thi tiếng hát Người làm báo mở rộng; Giải bóng đá cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm Báo Xuân xưa và nay cùng với các chương trình ca nhạc đặc sắc tại Lễ Khai mạc và Bế mạc Hội báo.

Buổi Khai mạc tại gian trung bày các tạp chí  của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia Hội báo toàn quốc với mong muốn giao lưu, học hỏi các tạp chí, những người làm công tác báo chí về kinh nghiệm hoạt động báo chí trong bối cảnh hiện nay và quảng bá các ấn phẩm khoa học tới đông đảo độc giả trong cả nước. Với đặc thù của tạp chí khoa học, khá kén độc giả, song tại Hội báo toàn quốc năm 2023, gian trưng bày các tạp chí của Liên chi hội cũng thu hút rất nhiều độc giả quan tâm đến khoa học xã hội, không chỉ là những người đang, đã từng nghiên cứu trong lĩnh vực này mà cả những nhà ngoại giao, giảng viên đại học hay là các bạn sinh viên tại các trường: Đại học quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính…

Cảnh Hội thảo trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023

Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023 diễn ra có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn cùng nhiều Lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và các cơ quan báo chí cả nước. Hội báo khép lại, Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng hoàn thành nhiệm vụ tại Hội báo toàn quốc năm 2023, mong muốn Hội báo năm sau sẽ tiếp tục tham gia với sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự góp sức, ủng hộ của đông đảo viên chức các tạp chí thuộc Viện Hàn lâm.

Một số hình ảnh tại Hội báo:

 Kiều Quỳnh Anh,

Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: