Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm việc tại Úc và Niudilan
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm việc tại Úc và Niudilan

28/03/2018

Từ ngày 18/3 đến ngày 26/3/2018, đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Úc và Niudilan. Tham gia đoàn công tác có Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế Viện Hàn lâm, Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội và một số cán bộ đã và đang đảm trách nhiệm vụ trong Ban quản lý Dự án Xây dựng hệ thống Thư viện điện tử - Thư viện số - Ngân hàng dữ liệu Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do Viện Thông tin Khoa học xã hội làm chủ đầu tư.

Đoàn làm việc với Viện Hàn lâm KHXH tại Úc  

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc (Úc) và Đại học Waikato (Niudilan). Tại các buổi làm việc, Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam – Úc, Việt Nam – Niudilan, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hai quốc gia này. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàm lâm và lãnh đạo các trường Đại học, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia đại diện cho các trường, khoa, viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và định hướng ưu tiên trong nghiên cứu và đào tạo nhân lực về khoa học xã hội của mỗi bên, thảo luận về khả năng hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo trong thời gian tới để Viện Hàn lâm phát huy tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ về nghiên cứu khoa học cơ bản, tư vấn chính sách và đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, đào tạo của thế giới. Để các quan hệ hợp tác có hiệu quả và chất lượng, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện Lãnh đạo các trường Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato bày tỏ mong muốn triển khai các hành động cụ thể như xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu chung, trao đổi học giả, tổ chức hội thảo quốc tế, đào tạo nhân lực theo các lĩnh vực, chủ đề các bên cùng quan tâm. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện Lãnh đạo các trường Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Viện Hàn lâm KHXH tại Úc và Đại học Waikato đều tin tưởng mối quan hệ hợp tác sẽ góp phần nâng cao uy tín và phát huy vai trò theo chức năng, nhiệm vụ của các bên, góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Úc và Việt Nam - Niudilan.

Đoàn làm việc với Đại học Melbourne, Úc Đoàn làm việc với Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn cán bộ của Viện Thông tin Khoa học xã hội đã thăm và làm việc với Thư viện Đại học Melbourne, Thư viện Đại học Tổng hợp Quốc gia Úc, Thư viện Đại học Waikato để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển mô hình thư viện hiện đại để tiếp tục triển khai có hiệu quả Dự án Xây dựng hệ thống Thư viện điện tử - Thư viện số - Ngân hàng dữ liệu Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhằm xây dựng hệ thống thư viện thuộc Viện Hàn lâm theo hướng hiện đại, theo mô hình thư viện trung tâm – thư viện thành viên với Thư viện Khoa học xã hội là trung tâm.

Đoàn làm việc với Đại học RMIT, Úc

Đoàn làm việc với Đại học Waikato, New Zealand

Chuyến công tác của đoàn lãnh đạo cấp cao Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu tại Úc và Niudilan đã thành công tốt đẹp./.

 

PGS.TS. Vũ Hùng Cường

 

 

Các tin đã đưa ngày: