Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á

04/09/2017

Chiều ngày 01/9/2017, tại Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng, kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

GS.TS. Phạm Văn Đức tặng hoa tri ân PGS.TS. Ngô Xuân Bình, nguyên Viện trưởng, nguyên Tổng biên tập<br>Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á   GS.TS. Phạm Văn Đức trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng, kiêm tân Tổng biên tập<br>Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á, GS.TS. Phạm Văn Đức đã tặng hoa và tri ân những đóng góp quan trọng của PGS.TS. Ngô Xuân Bình, nguyên Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á. GS Phó Chủ tịch đánh giá cao năng lực và công lao lớn của PGS.TS. Ngô Xuân Bình trong việc đặt nền móng và xây dựng Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á là một trong những tạp chí đầu tiên tiếp cận với những vấn đề của quốc tế, đưa những học giả của Ấn Độ và nước ngoài tham gia vào hội đồng biên tập cũng như giữ vững được tôn chỉ mục đích, định hướng chính trị của Tạp chí trong thời gian qua. GS.TS. Phạm Văn Đức mong rằng, trong thời gian tới, PGS.TS. Ngô Xuân Bình sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, truyền đạt kinh nghiệm để hỗ trợ, tư vấn cho Tạp chí ngày càng phát triển hơn nữa.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã trao Quyết định số 1576/QĐ-KHXH ngày 29 tháng 08 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á. Thời gian giữ chức vụ Tổng biên tập là 5 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á, GS.TS. Phạm Văn Đức chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung và bày tỏ tin tưởng, bằng kinh nghiệm nghiên cứu của cá nhân, đồng chí sẽ kế thừa truyền thống của Viện, của Tạp chí, phát huy tốt vai trò trên cương vị Viện trưởng kiêm Tổng biên tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh hiện nay. Qua đó, GS Phó Chủ tịch mong muốn các đồng chí trong Viện sẽ cùng chung sức, đồng lòng cùng với đồng chí Nguyễn Xuân Trung, đóng góp nhiều bài viết có giá trị đưa Tạp chí hội nhập ngày càng sâu trong các lĩnh vực nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng và vị thế của Tạp chí trong nghiên cứu khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu<br>giao nhiệm vụ tại buổi lễ   Tân Tổng biên tập - PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung phát biểu<br>nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng sự giúp đỡ tận tình của PGS.TS. Ngô Xuân Bình và các đồng nghiệp. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách lớn đối với cá nhân trước những thách thức mạnh mẽ đang đặt ra đối với Tạp chí trong bối cảnh mới hiện nay. Tân Tổng biên tập nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Tạp chí Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á; đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí trong thời gian tới.

Nhân dịp này, PGS.TS. Ngô Xuân Bình và PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung và đã nhận được những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng tập thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

Nguyễn Thu Trang

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: