Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới

16/11/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 15/11/2019, tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới cho PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Viện Trưởng Viện Gia đình và Giới kiêm quyền Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Gia đình và Giới.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Minh Thi tại buổi Lễ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 1647/QĐ-KHXH ngày 25 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm bà Trần Thị Minh Thi – PGS.TS. Viện Trưởng Viện Gia đình và Giới kiêm quyền Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới kiêm giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới. Thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Gia đình và Giới. Giáo sư Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cho rằng, việc bổ nhiệm đã khẳng định vai trò quan trọng của đồng chí Trần Thị Minh Thi trong sự phát triển chung của Tạp chí. Nhất là trong bối cảnh Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới đã và đang được nhận định là một trong những Tạp chí có hàm lượng khoa học cao nhất trong hệ thống các tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh buổi Lễ công bố

Việc bổ nhiệm sẽ là cơ hội để đồng chí Trần Thị Minh Thi tiếp tục có thêm nhiều đóng góp mới, cùng Tạp chí nói riêng và tập thể Viện Gia đình và Giới nói chung hướng tới những tầm cao mới, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra của một tạp chí đạt chuẩn quốc tế cả về hình thức và chất lượng nội dung tin bài trước bối cảnh hội nhập và tác động của cuộc CMCN 4.0 hiện nay.

Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện mong rằng, trong nhiệm kỳ công tác của mình, đồng chí Trần Thị Minh Thi sẽ mở rộng hơn nữa mạng lưới cộng tác viên, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác biên tập để Tạp chí ngày càng xứng đáng là một trong những tạp chí đầu đàn của ngành nghiên cứu về gia đình và giới; Đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra của một tạp chí quốc tế nhằm quảng bá và phổ cập tri thức tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Phó chủ tịch cũng mong muốn, trong giai đoạn tới, Tạp chí sẽ chú trọng đến nhiệm vụ xuất bản tạp chí online, số hóa nguồn dữ liệu tri thức mà Tạp chí có được tới đông đảo độc giả.

PGS.TS. Trần Thị Minh Thi phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Giáo sư Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng bày tỏ tin tưởng, với tất cả kinh nghiệm, sức trẻ, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí Trần Thị Minh Thi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Gia đình và Giới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển chung của Tạp chí và Viện Gia đình và Giới. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống đưa Tạp chí ngày càng phát triển xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ Viện Gia đình và Giới trong thời gian tới.

PGS.TS. Đặng Thị Hoa phát biểu chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Minh Thi tại Lễ công bố

Trong niềm vui chung, PGS.TS. Đặng Thị Hoa, Phó Viện trưởng Viện Gia đình và Giới đã dành nhiều lời chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Minh Thi và cho rằng với kinh nghiệm sẵn có trên cương vị quyền Tổng biên tập thời gian qua, đồng chí Trần Thị Minh Thi sẽ có thêm cơ hội triển khai nối dài việc thực hiện các định hướng mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Gia đình và Giới.

Phạm Vĩnh Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: