Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật

16/11/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 15/11/2019, tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên Tạp chí Nhà nước và Pháp luật cho TS. Trần Văn Biên giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Quyết định và tặng hoa TS. Trần Văn Biên tại buổi Lễ
 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Nhà nước và Pháp luật.

Trước khi trao quyết định Tổng Biên tập Tạp chí cho TS. Trần Văn Biên. GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 1622/QĐ-KHXH ngày 21/10/2019 về việc thôi giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật cho PGS.TS. Lê Mai Thanh. Đồng thời, tặng hoa ghi nhận, tri ân những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Lê Mai Thanh trong sự phát triển của Tạp chí trong suốt những giai đoạn đã qua.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 1623/QĐ-KHXH ngày 21 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm ông Trần Văn Biên – Tiến sĩ, nghiên cứu viên chính, Phó Tổng Biên tập Nhà nước và Pháp luật giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật. Thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Trần Văn  Biên tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã nhiệt liệt chúc mừng TS. Trần Văn Biên đã nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nhà nước và Pháp luật. Giáo sư Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao mọi mặt hoạt động của Tạp chí nói riêng và của Viện Nhà nước và Pháp luật nói chung và cho rằng đây là một trong những yếu tố thành công của các thế hệ lãnh đạo của Viện Nhà nước và Pháp luật trong việc phát huy truyền thống, cũng như tiếp sức thành công trong các chặng đường phát triển và chuyển giao các thế hệ lãnh đạo của Viện.

Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng, việc bổ nhiệm TS. Trần Văn Biên, sẽ tiếp thêm các cơ hội tốt để đồng chí tân Tổng Biên tập tiếp tục có thêm nhiều đóng góp mới, cùng Tạp chí nói riêng và tập thể Viện Nhà nước và Pháp luật nói chung phát triển Tạp chí lên một tầm cao mới, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra của một tạp chí đạt chuẩn quốc trước những yêu cầu mới của hội nhập và phát triển cũng như trước các tác động của cuộc CMCN 4.0 hiện nay.

Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện mong rằng, trong nhiệm kỳ công tác của mình, đồng chí Trần Văn Biên, với sức trẻ và kinh nghiệm sẵn có trên cương vị Phó Tổng Biên tập đã qua, sẽ phát huy hơn nữa năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Nhà nước và Pháp luật.

TS. Trần Văn Biên phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ TS. Trần Văn Biên đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển chung của Tạp chí và Viện Nhà nước và Pháp luật. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện đưa Tạp chí ngày càng phát triển xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ Viện Nhà nước và Pháp luật trong thời gian tới.

 PGS.TS. Nguyễn Đức Minh tặng hoa chúc mừng TS PGS.TS. Lê Mai Thanh, nguyên TBT Tạp chí Nhà

Trong niềm vui chung, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật đã dành nhiều lời chúc mừng TS. Trần Văn Biên và cho rằng với kinh nghiệm sẵn có trên cương vị Phó Tổng biên tập thời gian qua, đồng chí Trần Văn Biên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của Tạp chí, thực hiện thành công các định hướng mới góp phần vào sự phát triển bền vững của Tạp chí Nhà nước và Pháp luật.

Nhân dịp này, TS. Trần Văn Biên đã nhận được lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Nhà nước và Pháp luật.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: