Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội

12/07/2017

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 10/7/2017, tại Viện Thông tin Khoa học xã hội (KHXH), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Vũ Hùng Cường, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH.

Chủ tịch Viện Hàn lâm – GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa cho tân Tổng biên tập Tạp chí TTKHXH-<br>PGS.TS. Vũ Hùng Cường

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ công chức, viên chức và người lao động của Viện Thông tin KHXH.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1254/QĐ-KHXH ngày 10 tháng 7 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội  kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội. Thời gian giữ chức vụ 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của đồng chí trong thời gian ngắn giữ chức vụ Viện trưởng đã từng bước ổn định, phát triển Viện Thông tin KHXH. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn đồng chí tân Tổng biên tập sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động của Tạp chí nói riêng cũng như các hoạt động của Viện nói chung nhằm phát triển Tạp chí và Viện xứng đáng với vị thế vốn có. Đặc biệt, với tư cách là Tổng biên tập, đồng chí Vũ Hùng Cường sẽ tiếp tục phát triển Tạp chí Thông tin KHXH giữ vững được tôn chỉ, mục đích của Tạp chí, định hướng phát triển Tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian tới.

Qua kinh nghiệm công tác và quản lý tích lũy ở các vị trí quan trọng của Viện Hàn lâm, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng vào năng lực của đồng chí tân Tổng biên tập sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; hi vọng sớm kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong thời gian vừa qua, xây dựng Viện Thông tin KHXH xứng tầm với truyền thống lịch sử phát triển lâu đời, góp phần khẳng định vị thế quốc gia trong các viện nghiên cứu cũng như thư viện; đồng thời mong muốn các cán bộ trong Viện tiếp tục ủng hộ tích cực PGS.TS. Vũ Hùng Cường trên cả hai cương vị là Viện trưởng và Tổng biên tập để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao phó, đặc biệt là vượt qua giai đoạn khó khăn và thử thách như hiện nay.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn<br>phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ   PGS.TS. Vũ Hùng Cường tân Tổng biên tập Tạp chí TTKHXH<br>phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

 Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Hùng Cường trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng bổ nhiệm đồng chí giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH. Đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với cá nhân đồng chí. Trên cương vị Bí thư Chi bộ và Viện trưởng Viện Thông tin KHXH, PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã báo cáo nhanh kết quả các hoạt động của Viện sau hơn hai tháng qua và đề xuất một số kiến nghị nhằm từng bước giải quyết các vấn đề còn tồn tại, góp phần phát triển ổn định Viện Thông tin KHXH xứng đáng với tầm vóc và vị thế vốn có, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy, hoạt động quản lý, điều hành của Viện thời gian qua luôn tuân thủ nguyên tắc dân chủ tập trung, phân cấp mạnh và minh bạch, tăng cường trách nhiệm quản lý đối với đội ngũ lãnh đạo cấp phòng, các lĩnh vực hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Viện Thông tin KHXH đều có sự cải cách, điều chỉnh căn bản theo đúng quy trình, quy định, chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Bên cạnh đó, được giao nhiệm vụ điều hành Tạp chí trong hai tháng vừa qua, PGS.TS. Vũ Hùng Cường đã chỉ đạo đổi mới hình thức và nội dung Tạp chí Thông tin KHXH góp phần nâng cao vị thế của Tạp chí, phát huy đúng chức năng của một tạp chí thông tin khoa học (tạp chí đa ngành).

PGS.TS. Vũ Hùng Cường nhấn mạnh, với nỗ lực, trách nhiệm và sự đồng thuận của cấp ủy, đội ngũ cán bộ chủ chốt, hoạt động hiệu quả của các tổ chức chính trị - xã hội (Công đoàn và Đoàn Thanh niên) trong Viện, sự ủng hộ của tập thể cán bộ Viện, Viện Thông tin KHXH đã lấy lại động lực làm việc và củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ, tạo tiền đề cho sự phát triển tiếp theo.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự ủng hộ của cấp ủy, các tổ chức đoàn thể, đội ngũ cán bộ chủ chốt cùng tập thể cán bộ, viên chức của Viện, đồng chí Viện trưởng kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí nguyện cống hiến hết sức mình góp sức xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh, phát triển Viện Thông tin KHXH xứng đáng là một viện quan trọng của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Viện trưởng kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin KHXH  đã nhận được những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm, các tổ chức đoàn thể, các phòng cùng tập thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Thông tin KHXH.

Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: