Lễ Công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới

09/12/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 09/12/2019, tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, số 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới cho PGS.TS. Phạm Thái Quốc.

Chủ tịch, PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu tại buổi lễ  

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng ban, Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Đỗ Tuấn Thành, chuyên viên Phòng Tổ chức bộ máy, Ban Tổ chức – Cán bộ, cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 1871/QĐ-KHXH ngày 03 tháng 12 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, giao Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới cho Ông Phạm Thái Quốc, PGS.TS., NCVCC, cho đến khi có quyết định mới của Chủ tịch Viện Hàn lâm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng PGS.TS. Phạm Thái Quốc đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn, với vai trò mới, đồng chí Phạm Thái Quốc sẽ tiếp tục có thêm nhiều giải pháp tốt, giúp Tạp chí nâng cao cả về hình thức, chất lượng nội dung tin bài, nhằm từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu mới đặt ra theo các tiêu chuẩn quốc tế, xứng tầm với tạp chí đa ngành lớn với tên gọi Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới, không chỉ trong nước mà còn mang tầm quốc tế; Tập trung xây dựng, kiện toàn tốt đội ngũ, chất lượng đội ngũ đang thiếu hụt, và với cộng tác viên, hoàn thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nội bộ, nhằm tiếp cận và đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra hiện nay.

Phó Giáo sư Chủ tịch cũng tin tưởng, với tất cả kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí Phạm Thái Quốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ Lãnh đạo, Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cũng như Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng hoa tri ân đóng góp của PGS.TS. Chu Đức Dũng Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định Phụ trách Tạp chí cho PGS.TS. Phạm Thái Quốc

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã phát biểu ghi nhận, tri ân những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Chu Đức Dũng trong sự phát triển của Tạp chí cũng như của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới trong suốt thời gian qua. Phó Giáo sư Chủ tịch khẳng định những đóng góp của PGS.TS. Chu Đức Dũng trong vai trò là Tổng biên tập Tạp chí đã tạo lập được những nền tảng, bước tiến vững chắc cho Tạp chí nói riêng và cho sự phát triển đi lên của cả Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nói chung, Tạp chí cần tiếp tục kế thừa và phát triển trong những giai đoạn sắp tới. Phó Giáo sư, Chủ tịch mong muốn, mặc dù thôi đảm đương vai trò là Tổng biên tập Tạp chí, PGS.TS. Chu Đức Dũng sẽ có thêm thời gian để giữ gìn sức khỏe, nhằm có thêm nhiều đóng góp hơn nữa vào các công tác chuyên môn, góp thêm thành tựu vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học chung của Viện cũng như của Tạp chí mà đồng chí đang nắm vai trò nòng cốt.

PGS.TS. Phạm Thái Quốc phát biểu nhận nhiệm vụ PGS.TS. Chu Đức Dũng phát biểu cảm tưởng

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thái Quốc đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển chung của Viện và của Tạp chí. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện cũng như của Tạp chí, phát huy ưu thế sẵn có, đưa Tạp chí phát triển lên một vị thế mới trong thời gian tới.

Trong niềm xúc động, PGS.TS. Chu Đức Dũng cũng gửi lời cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm vì đã luôn theo sát, kịp thời chỉ đạo, khuyến khích động viên đồng chí trong những giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của mình và bày tỏ sẽ cố gắng dành toàn bộ thời gian cho các hoạt động chuyên môn mà đồng chí đã và đang thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, đồng hành cộng tác, phối hợp chặt chẽ với Tạp chí để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đưa Viện và Tạp chí phát triển xứng tầm là một trong các đơn vị nghiên cứu quan trọng của Viện Hàn lâm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu tại buổi lễ <br> Chủ tịch và Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, lãnh đạo chủ chốt Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã dành nhiều lời chúc mừng, tri ân những đóng góp vô cùng to lớn trong 40 năm làm tạp chí tới PGS.TS. Chu Đức Dũng, đồng thời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Phạm Thái Quốc.  Giáo sư Đặng Nguyên Anh cho rằng với kinh nghiệm sẵn có, trên cương vị Phó Tổng biên tập, vai trò Phụ trách Tạp chí sẽ giúp đồng chí Phạm Thái Quốc có thêm cơ hội triển khai, thực hiện các định hướng mới, góp phần  thúc đẩy sự lớn mạnh hơn nữa của Tạp chí trong thời gian tới.

Quảng cảnh buổi lễ

Nhân dịp này, PGS.TS. Chu Đức Dũng và PGS.TS. Phạm Thái Quốc đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cũng như của Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới./.

PV.

 

 

Các tin đã đưa ngày: