Lễ ra mắt Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ ra mắt Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội

14/01/2013

Ngày 9/1/2013, tại Học viện Khoa học xã hội (thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam) đã long trọng diễn ra Lễ ra mắt Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội.

Đến dự Lễ ra mắt Tạp chí có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội; các Phó giám đốc Học viện; các trưởng khoa, phó trưởng khoa; các trưởng bộ môn, phó trưởng bộ môn; các tổng biên tập, phó tổng biên tập các tạp chí thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam; đại diện các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam; đại diện các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí; các tác giả có bài đăng trên Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội số 1, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Khoa học xã hội.

Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội ra đời và hoạt động theo giấy phép số 1213/GP-BTTTT ngày 10 tháng 7 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Quyết định số 1144/QĐ-KHXH ngày 23 tháng 7 năm 2012 của Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Tôn chỉ, mục đích của Tạp chí là đăng tải các công trình nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học xã hội; đào tạo về khoa học xã hội; kết hợp đào tạo với nghiên cứu đa ngành, liên ngành về khoa học xã hội; phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội; hội nhập quốc tế; cung cấp cho bạn đọc các thông tin khoa học khác về các lĩnh vực khoa học xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt Tạp chí, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng Tạp chí và bày tỏ niềm hy vọng Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội sẽ nhanh chóng khẳng định được uy tín và vị trí khoa học hàng đầu của mình trong hệ thống các tạp chí Việt Nam, đáp ứng tốt các yêu cầu của của một cơ quan ngôn luận khoa học trong điều kiện hội nhập quốc tế, gắn chặt đào tạo với nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của Học viện Khoa học xã hội nói riêng, của Viện Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Trên cương vị Giám đốc Học viện Khoa học xã hội kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội, GS.TS. Võ Khánh Vinh nhấn mạnh, việc ra đời Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã đánh dấu thêm bước trưởng thành của Học viện Khoa học xã hội. Theo đó, Tạp chí có vai trò là cầu nối cho các diễn đàn khoa học về xã hội, góp phần gắn kết giữa công tác đào tạo sau đại học tại Học viện và công tác nghiên cứu khoa học một cách vững chắc, là diễn đàn trao đổi của nhiều nhà khoa học quan tâm đến sự phát triển của khoa học xã hội trên toàn quốc, của các học viên cao học, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu trong và ngoài Học viện. Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí; Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã quan tâm và ủng hộ sự ra đời của Tạp chí. Với tư cách là Tổng Biên tập, giáo sư bày tỏ lòng quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trực tiếp điều hành Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội phát triển đúng hướng và đúng theo những tôn chỉ và mục đích đã đặt ra để Tạp chí không ngừng vươn cao và ngang tầm với các tạp chí khoa học quốc tế.

Tạp chí đã được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN (International Standard Serial Number): ISSN 0866-756X. Lễ ra mắt cũng trùng với ngày Tạp chí ra mắt bạn đọc số đầu tiên của năm 2013.

 

 Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: