Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người

03/01/2014

Sáng ngày 02/01/2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người cho PGS.TSKH. Lương Đình Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng hoa trân trọng ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Mai Quỳnh Nam, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Con người.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và trân trọng tri ân những đóng góp quan trọng trong gần 40 năm qua của PGS.TS. Mai Quỳnh Nam, nguyên Viện trưởng kiêm nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người. Giáo sư Chủ tịch Viện nêu rõ: PGS.TS. Mai Quỳnh Nam tham gia Ban chấp hành Đảng bộ nhiều khóa, hoạt động công tác tạp chí lâu nhất – gần 30 năm, đã từng là Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học và Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, PGS.TS. Mai Quỳnh Nam luôn gắn bó và có nhiều sáng kiến trong công việc, tạo môi trường làm việc thân thiện, tốt đẹp. Dù ở cương vị công tác nào, PGS.TS. Mai Quỳnh Nam cũng không quản gian khổ, giành được tình cảm, sự chia sẻ lớn của mọi người; luôn xây dựng được tập thể đoàn kết, vững mạnh. Giáo sư Chủ tịch Viện mong rằng PGS.TS. Mai Quỳnh Nam bằng kiến thức, phương pháp nghiên cứu và kinh nghiệm công tác của mình sẽ truyền lửa, tiếp tục giúp đỡ cho các thế hệ tiếp theo của Viện Hàn lâm, góp phần xây dựng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát triển bền vững.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 2316/QĐ-KHXH ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TSKH. Lương Đình Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 27/12/2013.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa PGS.TSKH. Lương Đình Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người

 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: đây là một vinh dự nhưng cũng là một trọng trách rất lớn đối với PGS.TSKH. Lương Đình Hải. Để đảm đương tốt cả cương vị Viện trưởng Tổng biên tập Tạp chí, PGS.TSKH. Lương Đình Hải phải sắp xếp, bố trí hài hòa thời gian để tổ chức và phát triển Tạp chí đúng tôn chỉ, mục đích của Tạp chí; tạo diễn đàn tri thức nghiên cứu về con người ngày càng phát triển và chuyển tải được nội dung Báo cáo phát triển con người mà UNDP giao cho để làm sâu sắc hơn nội dung nghiên cứu của Viện; tổ chức quy tụ mạng lưới cộng tác viên, không chỉ ở Viện Nghiên cứu Con người, mà ở trên mọi lĩnh vực và góc độ kinh tế, xã hội, môi trường, văn hóa, chính trị và an ninh.

Giáo sư Chủ tịch Viện đề nghị tân Tổng biên tập mở rộng biên để Tạp chí có thể bao phủ được những chiều cạnh khác nhau trong nghiên cứu con người để nội hàm nghiên cứu con người được đề cập một cách đầy đủ. Trong tình hình thị trường báo chí hiện nay, cần làm tốt công tác phát hành, gắn phát hành với địa phương, gắn phát hành với việc trao đổi cùng các tạp chí khác để đưa tạp chí đến được với bạn đọc. Để Tạp chí xứng đáng là tiếng nói của giới nghiên cứu con người, trước hết Tạp chí phải là diễn đàn khoa học của Viện Nghiên cứu Con người, cần có cơ chế để các đề tài cấp cơ sở phải công bố kết quả nghiên cứu trên Tạp chí, bên cạnh đó cũng cần chú trọng những bài viết của chuyên gia theo đặt hàng của Tổng biên tập. Tân Tổng biên tập cần lưu ý, quan tâm đến việc chuẩn bị nhân sự để kiện toàn bộ máy lãnh đạo Tạp chí trong thời gian tới.

Giáo sư Chủ tịch Viện hy vọng rằng, cùng với PGS.TS. Mai Quỳnh Nam và các thế hệ cán bộ viên chức của Viện Nghiên cứu Con người, PGS.TSKH. Lương Đình Hải sẽ xây dựng Tạp chí Nghiên cứu Con người trở thành tạp chí có thương hiệu, có uy tín đối với đông đảo bạn đọc, có đóng góp hữu ích cho phát triển chung của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và của cả nước.

Trong không khí trang trọng, PGS.TSKH. Lương Đình Hải đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người. Tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người nhận thức rằng đây là vinh dự, nhưng cũng là trọng trách lớn đối với cá nhân đồng chí và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người PGS.TSKH. Lương Đình Hải  và nguyên Tổng biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Con người PGS.TS. Mai Quỳnh Nam đã nhận được những lời chúc mừng, những lời tri ân và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Con người./.

 Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: