Triển lãm sách chuyên đề “Đại hội Đảng qua các thời kỳ” tại Thư viện Khoa học xã hội
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Triển lãm sách chuyên đề “Đại hội Đảng qua các thời kỳ” tại Thư viện Khoa học xã hội

21/04/2016

Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2016, tại Phòng đọc Thư viện Khoa học xã hội (26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Viện Thông tin Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức triển lãm sách chuyên đề “Đại hội Đảng qua các thời kỳ” để chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ngày sách Việt Nam và Thế giới; Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam góp phần cung cấp thông tin, tư liệu giúp bạn đọc có dịp tìm hiểu sâu hơn về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nói riêng và các kỳ Đại hội Đảng Toàn quốc nói chung.

PGS.TS. Lê Thị Lan, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội phát biểu tại Triễn lãm       Các đại biểu tham dự Triển lãm đang nghe cán bộ Viện Thông tin Khoa học xã hội giới thiệu về Triển lãm

Với gần 750 tài liệu gồm sách, báo, tạp chí được lựa chọn trưng bày, Triển lãm đem lại góc nhìn đa chiều và những thông tin có giá trị cho người xem về ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của các kỳ Đại hội Đảng Toàn quốc đối với công cuộc đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước; về các thành tựu của khoa học và công nghệ Việt Nam.

Các đại biểu tìm hiểu sách được trưng bày tại Triển lãm       Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc qua các kỳ Đại hội

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao được nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Việc chọn Ngày sách Việt Nam vào ngày 21/4 cũng là hưởng ứng Ngày đọc sách Thế giới (23/4) thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Bởi vậy, cần phải động viên, khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa của việc đọc sách.

     

Một số cuốn sách được trưng bày tại Triển lãm

 

Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 18/5  là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ; tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học; mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật, tại Thư viện Khoa học xã hội, 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 

Nguyễn Thu Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: