Triển lãm “Tài liệu về Cách mạng tháng Tám và sự thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Thư viện Khoa học xã hội”
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Triển lãm “Tài liệu về Cách mạng tháng Tám và sự thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Thư viện Khoa học xã hội”

07/08/2015

Nhân kỷ 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 – 2/9/2015), chiều ngày 6/8/2015, tại Phòng đọc Thư viện Khoa học xã hội (26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Viện Thông tin Khoa học xã hội đã tổ chức triển lãm “Tài liệu về Cách mạng tháng Tám và sự thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Thư viện Khoa học xã hội” nhằm cung cấp thông tin, tư liệu giúp bạn đọc có dịp tìm hiểu sâu sắc hơn giá trị to lớn và ý nghĩa lịch sử vạch thời đại của Cách mạng tháng Tám và sự thành lập của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Một góc Trưng bày

Với gần 700 tài liệu gồm sách, báo, tạp chí trong nước và nước ngoài, gần 30 bức ảnh, 03 bản đồ… được lựa chọn trưng bày, Triển lãm đem lại những góc nhìn đa chiều và thông tin có giá trị cho người xem về ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của Cách mạng tháng Tám (19/8/1945). Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một cuộc cách mạng dân chủ nhân dân, chấm dứt chế độ phong kiến tồn tại lâu dài trên đất nước ta. Đặc biệt, sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với những nền tảng chính trị căn bản và quan trọng nhất đã tạo dựng nên cơ sở vững chắc để toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục vượt qua mọi thử thách của lịch sử, chiến đấu giữ vững chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám không chỉ là kết quả rực rỡ của 15 năm đấu tranh kiên cường, gian khổ của toàn dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng mà còn là kết tinh của truyền thống yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc đã được hình thành bền vững qua hàng ngàn năm lịch sử. Ngày nay, trên chặng đường dài sau 70 năm chiến đấu và xây dựng với nhiều mốc son lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển theo những mục tiêu đã được xác lập từ Cách mạng tháng Tám và Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa….

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng từ ngày 6/8- 6/9/2015, các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật, tại Thư viện Khoa học xã hội, 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: