Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015

29/08/2015

Tối 28/8/2015, tại số 148 Giảng Võ, Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 với chủ đề "Đổi mới, hội nhập và phát triển" đã chính thức khai mạc với sự tham gia của các Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ, các tổ chức đoàn thể từ Trung ương đến các tỉnh, thành và khối doanh nghiệp trong cả nước. Viện Thông tin KHXH thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Thông tin) cũng vinh dự được mời tham gia trưng bày tại Triển lãm này tại khu vực nhà A3 - dành cho các gian trưng bày thuộc khối Khoa học và Công nghệ.

Công chúng tham quan gian trưng bày của Viện Thông tin KHXH       Một số ấn phẩm tiêu biểu được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm

70 gian trưng bày (27 gian của các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể; 27 gian của các địa phương và 12 gian của các doanh nghiệp) thực hiện trên diện tích 12.000m2 trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Tại hoạt động này, Viện Thông tin đã lựa chọn nhiều ấn phẩm tiêu biểu của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học tên tuổi để giới thiệu các thành tựu khoa học xã hội nổi bật của Viện Hàn lâm tới đông đảo độc giả và công chúng tham quan. Sự kiện cũng là một trong những hoạt động thiết thực mà Viện Thông tin thực hiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nhằm tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nói chung và của Viện Hàn lâm nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn nước ta đang trong công cuộc đổi mới và hội nhập sâu rộng.

Với hình thức trưng bày phong phú, đa dạng, ấn tượng được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu qua hình ảnh, sách, pano…, gian trưng bày của Viện Thông tin đã góp phần quảng bá, khẳng định những thành tựu nghiên cứu khoa học xã hội nổi bật của Viện Hàn lâm trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nhất là các ấn phẩm có liên quan đến chiều cạnh kinh tế, văn hóa - xã hội… đang được công chúng quan tâm, chú ý trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 sẽ kéo dài đến hết ngày 3/9/2015 với nhiều tiết mục hội diễn văn nghệ đặc sắc bên lề mang hơi thở của nhiều ngành, địa phương trong cả nước./.

PV

Các tin đã đưa ngày: