Hội nghị hội thảo
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao
Tọa đàm khoa học: Các giải pháp phát triển kinh tế gần đây của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên

Tọa đàm khoa học: Các giải pháp phát triển kinh tế gần đây của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (25/06/2014)

Ngày 24 tháng 6 năm 2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức tọa đàm khoa học: Các giải pháp pháp triển kinh tế gần đây của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Tham dự Tọa đàm có các đại biểu đến từ các viện nghiên cứu chuyên ngành của Viện Hàn lâmKhoa học xã hội Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao…
Hội thảo khoa học “Phát triển con người: thành tựu, vấn đề và các xu hướng”

Hội thảo khoa học “Phát triển con người: thành tựu, vấn đề và các xu hướng” (11/06/2014)

Sáng ngày 10/6/2014, tại Hội trường 606, số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển con người: thành tựu, vấn đề và các xu hướng” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ các đơn vị trong và ngoài Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Họp báo giới thiệu sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông”

Họp báo giới thiệu sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông” (04/06/2014)

Sáng ngày 3 tháng 6 năm 2014, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Họp báo giới thiệu sách“Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông”.
Hội thảo quốc tế “Thanh niên với sự phát triển bền vững”

Hội thảo quốc tế “Thanh niên với sự phát triển bền vững” (31/05/2014)

Sáng ngày 28/5/2014, tại khách sạn Lạn Xạng, thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Thanh niên với sự phát triển bền vững”, thuộc Chương trình Tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế dành cho nghiên cứu viên trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào (LASS).
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (27/05/2014)

Ngày 27 tháng 5 năm 2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy và Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm; các đồng chí trong cấp ủy và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm.
Diễn đàn khoa học quốc tế “Tăng trưởng, phát triển và công bằng xã hội”

Diễn đàn khoa học quốc tế “Tăng trưởng, phát triển và công bằng xã hội” (26/05/2014)

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Ban điều hành Hội Kinh tế Chính trị thế giới, trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ IX của Hội Kinh tế chính trị thế giới, trong hai ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2014, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội Kinh tế Chính trị thế giới đã đồng tổ chức Diễn đàn khoa học quốc tế với chủ đề “Tăng trưởng, phát triển và công bằng xã hội”. Tham gia Diễn đàn có 78 học giả quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi, Brasil, Vương quốc Anh, Ireland, Ấn Độ, Canada, Đức, Mexico, Ukraine... cùng 45 học giả đến từ các cơ quan nghiên cứu, các trường Đại học của Việt Nam. Đặc biệt, Diễn đàn có sự tham dự của GS.TS. Cheng Enfu (Trình Ân Phú), Chủ tịch Hội Kinh tế Chính trị thế giới.
Tọa đàm khoa học: Những vấn đề pháp lý liên quan đến hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyuo (Hải Dương) 981 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Tọa đàm khoa học: Những vấn đề pháp lý liên quan đến hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyuo (Hải Dương) 981 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam (26/05/2014)

Ngày 23 tháng 5 năm 2014, tại Hà Nội, Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Những vấn đề pháp lý liên quan đến hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyuo (Hải Dương) 981 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam”. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Như Phát, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật; và TS. Lê Mai Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật đồng chủ trì Tọa đàm.
Tuổi trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hướng về biển đảo quê hương

Tuổi trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hướng về biển đảo quê hương (24/05/2014)

Tối ngày 21/5/2014, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) số 1 Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội), Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề Tuổi trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hướng về biển đảo quê hương, với sự tham gia của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Viện Hàn lâm.
Tọa đàm khoa học: Bầu cử tại Ấn Độ

Tọa đàm khoa học: Bầu cử tại Ấn Độ (23/05/2014)

Sáng ngày 21/5/2014 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: Bầu cử tại Ấn Độ do bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thuyết trình với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.
Hội thảo khoa học quốc gia: “Phát triển văn học Việt Nam trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế”

Hội thảo khoa học quốc gia: “Phát triển văn học Việt Nam trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế” (17/05/2014)

Ngày 15 tháng 5 năm 2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, được sự đồng ý của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Văn học đã tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn học Việt Nam trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế”.
Các tin đã đưa ngày: