Hội nghị hội thảo
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững (05/12/2021)

Ngày 5/12/2021, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức “Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững”. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội đến 57 điểm cầu trong cả nước, 3 điểm cầu quốc tế (Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan). Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chủ trì Diễn đàn.
Tọa đàm chính sách với chủ đề “Mưu sinh của công nhân và tổ chức xã hội có liên quan đến lao động”

Tọa đàm chính sách với chủ đề “Mưu sinh của công nhân và tổ chức xã hội có liên quan đến lao động” (03/12/2021)

Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội và công nhân (ECOW)”, Dự án do Liên minh Châu Âu đồng tài trợ, chiều ngày 02/12/2021, Viện Nghiên cứu châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng các đối tác phối hợp tổ chức Tọa đàm chính sách với chủ đề “Mưu sinh của công nhân và tổ chức xã hội có liên quan đến lao động”. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Hội thảo khoa học “Giới – Hôn nhân và gia đình Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2020 – 2021 và những vấn đề chính sách đặt ra”

Hội thảo khoa học “Giới – Hôn nhân và gia đình Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2020 – 2021 và những vấn đề chính sách đặt ra” (03/12/2021)

Ngày 01/12/2021, tại trụ sở số 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tổ chức Hội thảo khoa học "Giới – Hôn nhân và gia đình Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2020 – 2021 và những vấn đề chính sách đặt ra”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, gồm đại diện các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia, các viện nghiên cứu, trường đại học và một số cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử tới dự đưa tin.
Hội nghị Dân tộc học năm 2021: Phát triển sinh kế bền vững của các tộc người ở nước ta hiện nay

Hội nghị Dân tộc học năm 2021: Phát triển sinh kế bền vững của các tộc người ở nước ta hiện nay (02/12/2021)

Thực hiện chương trình Dân tộc học quốc gia thường niên năm 2021, được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 01 tháng 12 năm 2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Dân tộc học tổ chức Hội nghị Dân tộc học năm 2021 với chủ đề phát triển sinh kế bền vững của các tộc người ở nước ta hiện nay. Hội thảo được tham dự hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã đến chủ trì và phát biểu khai mạc.
Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển đô thị ở miền Trung: Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển đô thị ở miền Trung: Những vấn đề lý luận và thực tiễn (02/12/2021)

Ngày 30/11/2021, tại TP. Đà Nẵng, Viện Khoa học xã hội Vùng trung Bộ, đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển đô thị ở miền Trung: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Đây là hội thảo khoa học thường niên và chuyên môn sâu về chủ đề phát triển đô thị tại khu vực miền Trung Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các nhà quản lý, hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình đến dự, viết bài và đưa tin về Hội thảo.
Hội thảo khoa học quốc gia “Dịch vụ xã hội cho người di cư: Thực trạng và những vấn đề chính sách”

Hội thảo khoa học quốc gia “Dịch vụ xã hội cho người di cư: Thực trạng và những vấn đề chính sách” (26/11/2021)

Ngày 25/11/2021, tại trụ sở số 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới phối hợp với Hội đồng khoa học của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia "Dịch vụ xã hội cho người di cư: Thực trạng và những vấn đề chính sách". Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học, các chuyên gia, các viện nghiên cứu, trường đại học và một số cơ quan báo chí ...
Hội thảo khoa học quốc tế AUKUS, ASEAN và an ninh khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Hội thảo khoa học quốc tế AUKUS, ASEAN và an ninh khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (23/11/2021)

Sáng ngày 23/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm - VASS) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “AUKUS, ASEAN và an ninh khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Hội thảo được diễn ra theo hai hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tới dự, chủ trì và phát biểu khai mạc.
Hội thảo khoa học quốc tế ACSAS lần thứ IV “Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: quá khứ và hiện tại”

Hội thảo khoa học quốc tế ACSAS lần thứ IV “Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: quá khứ và hiện tại” (18/11/2021)

Nằm trong chuỗi sự kiện của Mạng lưới nghiên cứu Nam Á (ACSAS) hàng năm, trong hai ngày 18-19/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á (VIISAS) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) là một trong 05 thành viên của ACSAS tổ chức hội thảo khoa học quốc tế ACSAS lần thứ IV với chủ đề “Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: quá khứ và hiện tại” nhằm làm rõ các kết nối xuyên suốt trong chiều dài lịch sử của khu vực Nam Á với hai khu vực địa lý quan trọng ở Châu Á- Thái Bình Dương là Đông Á và Đông Nam Á. Hội thảo diễn ra theo hai hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
Hội thảo khoa học “An sinh xã hội và xây dựng bộ chỉ số an sinh quốc gia: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam”

Hội thảo khoa học “An sinh xã hội và xây dựng bộ chỉ số an sinh quốc gia: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam” (17/11/2021)

Sáng ngày 17/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “An sinh xã hội và xây dựng bộ chỉ số an sinh quốc gia: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, gồm các nhà khoa học, các chuyên gia, viện nghiên cứu, và một số cơ quan báo chí…
Nguy cơ tác động của các hoạt động phát triển đến thiên nhiên và môi trường Việt Nam

Nguy cơ tác động của các hoạt động phát triển đến thiên nhiên và môi trường Việt Nam (16/11/2021)

Thực hiện nhiệm vụ được Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) giao về “Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam về bảo vệ môi trường”, chiều ngày 16/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Địa lý Nhân văn (đơn vị thuộc Viện Hàn lâm) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nguy cơ tác động của các hoạt động phát triển đến thiên nhiên và môi trường Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học, các chuyên gia; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; các đồng chí trong BCH Công đoàn Viện Hàn lâm và BCH Đoàn Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Địa lý Nhân văn và phóng viên một số cơ quan báo chí …
Các tin đã đưa ngày: