Thư mời viết bài hội thảo "Hai năm thực hiện Hiệp định EVFTA: Tác động kinh tế-xã hội và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam”
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Thư mời viết bài hội thảo "Hai năm thực hiện Hiệp định EVFTA: Tác động kinh tế-xã hội và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam”

23/02/2022

THƯ MỜI VIẾT BÀI HỘI THẢO

 

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn trong hợp tác giữa hai bên, trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nhằm tổng kết, nghiên cứu và đánh giá những tác động sau hai năm thực hiện hiệp định EVFTA đối với Việt Nam, đồng thời nhận diện những tồn tại và bài học rút ra trong việc thực hiện các cam kết trong EVFTA của Việt Nam, Viện Nghiên cứu Châu Âu phối hợp với Viện Pháp luật Kinh doanh và đầu tư châu Âu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Hai năm thực hiện Hiệp định EVFTA: Tác động kinh tế-xã hội và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 01/08/2022 tại Hà Nội.

Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các học giả, nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và nước ngoài tham gia viết bài cho hội thảo, nội dung tập trung vào những chủ đề chính như sau:

1. Những điều chỉnh về thể chế và chính sách của Việt Nam sau hai năm thực hiện EVFTA.

2. Tác động của việc thực hiện EVFTA tới các lĩnh vực như kinh tế, chính trị - ngoại giao, văn hóa - xã hội… của Việt Nam.

3. Thực tiễn và những vấn đề đặt ra trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia Châu Âu trong việc thực hiện các cam kết của Việt Nam trong EVFTA.

4. Kinh nghiệm của một số vùng và địa phương trong việc thúc đẩy việc thực hiện các cam kết và tận dụng những cơ hội đặt ra từ EVFTA.

5. Cơ hội và thách thức đặt ra đối với các ngành, sản phẩm và doanh nghiệp của Việt Nam trong quá trình thực thi EVFTA trong bối cảnh trong và sau đại dịch COVID-19.

Ban tổ chức Hội thảo rất mong nhận bài viết của quý vị với những chủ đề trên, nếu có báo cáo tham luận, xin gửi tóm tắt trước ngày 10/6/2022, báo cáo toàn văn trước ngày 10/07/2022 (Báo cáo có độ dài tối đa 15 trang, được trình bày trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, dãn dòng Multiple 1.5).

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, xin vui lòng liên hệ: ThS. Vũ Thanh Hà - Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ĐT: 0903227859; Email: qlkh.ies@gmail.com hoặc TS. Đinh Mạnh Tuấn - Thư kí Ban tổ chức Hội thảo; ĐT: 0988056889; Email: tuaneu@yahoo.com.

Trân trọng !

 

Nguồn: Viện Nghiên cứu châu Âu

 

Các tin đã đưa ngày: