Hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2018
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2018

08/07/2018

Thực hiện công văn của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về hướng dẫn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, sáng ngày 6/07/2018, tại Hội trường tầng 3, Nhà B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm tổ chức hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2018 với sự tham gia của đông đủ các đồng chí thuộc Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm, Ban chỉ huy quân sự, cán bộ phụ trách quân sự, tự vệ đến từ các đơn vị trực thuộc.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ThS. Đỗ Hữu Phương, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của TS. Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương và GS.TS. Đỗ Tiến Sâm, nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

ThS. Đỗ Hữu Phương phát biểu tại Hội nghị   TS. Quản Minh Cường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ThS. Đỗ Hữu Phương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quốc phòng an ninh trong bối cảnh khu vực và quốc tế hiện nay; chia sẻ những kết quả mà Viện Hàn lâm đã thực hiện tốt trong 6 tháng đầu năm 2018; Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ chính trị nội bộ cũng như tầm quan trọng của Tập huấn đối với các cán bộ đang phụ trách các công tác có liên quan đến quân sự, tự vệ tại các đơn vị.

Theo đó, TS. Quản Minh Cường đã trực tiếp trao đổi sâu vào các nội dung đề cập đến: Diễn biến tình hình thế giới, khu vực và trong nước có liên quan đến an ninh, quốc phòng của Việt Nam cũng như một số nội dung cần quán triệt trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; Các quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ làm công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Kết luận của Ban Bí thư khóa XII về “Tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”; Các điểm cần chú ý trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Hướng dẫn phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái…

GS.TS. Đỗ Tiến Sâm chia sẻ nội dung Tập huấn tại Hội nghị   Thực hành kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan tại sảnh Nhà B

Hội nghị cũng được GS.TS. Đỗ Tiến Sâm chia sẻ về các vấn đề có liên quan đến Chiến lược của Trung Quốc trong thời gian gần đây có tác động đến Việt Nam. Qua đó, nhấn mạnh vai trò của công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là đối với các bộ trẻ đang công tác tại Viện Hàn lâm nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh tư tưởng và chính trị trước bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Phương đã vui mừng đánh giá cao kết quả đạt được và cho rằng sau Hội nghị này, các đồng chí tham dự sẽ có thêm các nhận thức mới, sâu sắc, toàn diện hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ tại các đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò xung kích, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, quốc phòng theo hướng bám sát nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đặc thù riêng của mỗi đơn vị.

Bên cạnh Tập huấn về các nội dung lý luận, Hội nghị cũng dành thời gian để thực hành các kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan tại sảnh nhà B với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ tham dự.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: