Hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2020
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2020

13/07/2020

Thực hiện công văn của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về hướng dẫn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, sáng ngày 10/07/2020, tại Hội trường tầng 3D, Nhà A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức hội nghị Tập huấn công tác Quốc phòng năm 2020 với sự tham gia của đông đủ các đồng chí thuộc Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm, Ban chỉ huy quân sự, cán bộ phụ trách quân sự, tự vệ đến từ các đơn vị trực thuộc.

Đến dự và chỉ đạo Tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm; ủy viên Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm; TS.Đỗ Hữu Phương, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của TS. Trần Công Trục, Nguyên Trưởng ban Ban Biên giới Chính phủ (Bộ Ngoại Giao).

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quốc phòng an ninh trong bối cảnh khu vực và quốc tế hiện nay; chia sẻ những kết quả mà Viện Hàn lâm đã thực hiện tốt trong 6 tháng đầu năm 2020; Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an ninh, quốc phòng, bảo vệ chính trị nội bộ; những vấn đề liên quan đến bảo vệ biên giới, hải đảo và tầm quan trọng của Tập huấn đối với các cán bộ đang phụ trách các công tác có liên quan đến quân sự, tự vệ tại các đơn vị.

TS. Trần Công Trục thuyết trình tại Hôi nghị tập huấn

Theo đó, TS. Trần Công Trục đã trực tiếp trao đổi sâu vào các nội dung đề cập đến: Diễn biến tình hình thế giới, khu vực và trong nước có liên quan đến an ninh biên giới và biển đảo, vấn đề quốc phòng của Việt Nam cũng như một số nội dung cần quán triệt trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; Các quy định trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Một số vấn đề cần chú ý đối với hoạt động của Trung Quốc trên Biển Đông; Các điểm cần chú ý trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Hướng dẫn phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, bảo vệ biên giới, hải đảo và an ninh quốc phòng toàn dân…

TS. Đỗ Hữu Phương phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu bế mạc Tập huấn, đồng chí Đỗ Hữu Phương đã vui mừng đánh giá cao kết quả đạt được và cho rằng sau với những nội dung cụ thể được đề tập, các đồng chí tham dự tập huấn có cơ hội được trang bị thêm nhiều kiến thức quốc phòng, an ninh cần thiết để tăng cường thêm các kiến thức, nhận thức mới một cách sâu sắc và toàn diện hơn, nhất là về những vấn đề liên quan đến bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò xung kích, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, quốc phòng theo hướng bám sát nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đặc thù riêng của mỗi đơn vị.

Bên cạnh Tập huấn về các nội dung lý luận, Hội nghị cũng dành thời gian để thực hành các kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan tại sảnh nhà B với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ tham dự.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: