Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của Phụ nữ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2014
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của Phụ nữ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2014

05/11/2014

Chiều ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2014. Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm; đồng chí Trần Đại Khu, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm; thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch công đoàn và trưởng tiểu ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị trực thuộc.

 

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn
Viện Hàn lâm đồng chủ trì hội nghị
  PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm trình bày tham luận

 

Hội nghị được nghe PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh báo cáo một số thông tin về bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay, tập trung vào việc thực thi Luật Bình đẳng giới trên thực tế; vấn đề nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ (thể hiện ở tỷ lệ cán bộ chủ chốt, đại biểu Quốc hội là nữ, nhận thức về giới và bình đẳng giới,...); nguyên nhân và giải pháp của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (đặc biệt là các tỉnh phía Bắc) hiện nay; vấn đề bạo lực gia đình và Luật bạo lực gia đình;...

Đề cập đến đội ngũ cán bộ nữ ở Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh nhấn mạnh đến vai trò trong nghiên cứu khoa học của cán bộ nữ và đề nghị vấn đề đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ ở Viện Hàn lâm cần được quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện cho chị em có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong nghiên cứu khoa học, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, khẳng định: Việt Nam là một trong những quốc gia được quốc tế đánh giá cao về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, thể hiện rõ nhất về mặt luật pháp, tuy nhiên thực tế cho thấy còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết để đảm bảo bình đẳng giới. Ngay trong Viện Hàn lâm, bình đẳng giới cũng cần có những nghiên cứu sâu hơn để tư vấn cho Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong việc đảm bảo bình đẳng giới cho cán bộ nữ./.

 

Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày: