Tọa đàm khoa học “Những tác động của Mùa xuân Arab đến tình hình kinh tế, chính trị của Trung Đông”
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Tọa đàm khoa học “Những tác động của Mùa xuân Arab đến tình hình kinh tế, chính trị của Trung Đông”

09/05/2015

Sáng ngày 8/5/2015, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Hà Nội tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Những tác động của Mùa xuân Arab đến tình hình kinh tế, chính trị của Trung Đông” do TS. Samir Abdullah Ali, Giám đốc Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế của Nhà nước Palestine trình bày.

Toàn cảnh Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có các vị Đại sứ, đại diện ngoại giao của Đại sứ quán một số nước Trung Đông tại Hà Nội, các cán bộ của Vụ Tây Á - Châu Phi, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia, Học viện Ngoại giao cùng các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm.

TS. Samir Abdullah Ali từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Bộ trưởng Bộ Lao động, hiện nay ông là giám đốc nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế của Nhà nước Palestine. Ông tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và là thành viên của nhiều tổ chức (Ủy ban Kiểm toán PNA; Ban Giám đốc của Cơ quan tiền tệ Palestine (PMA); Ban cố vấn của các doanh nghiệp vi mô và dự án tín dụng (MMP)…) và có nhiều ấn phẩm nghiên cứu được trình bày tại các hội thảo quốc tế. Tại Tọa đàm, TS. Samir Abdullah Ali đã có những phân tích sâu sắc về nguyên nhân, đặc điểm, diễn biến và tác động của sự kiện Mùa xuân Arab. Ông cũng chia sẻ các thông tin về tình hình Palestine và quan hệ Israel – Palestine hiện nay.  

Buổi Tọa đàm đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong sự hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông và Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế của Nhà nước Palestine, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Palestine trong thời gian tới./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: