PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp ông Nikhil Seth, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR)
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp ông Nikhil Seth, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR)

23/03/2024

Sáng 22/3/2024, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã có buổi làm việc và tiếp ông Nikhil Seth, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR).

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng đoàn với ông Nikhil Seth còn có ông Shin Umezu, Trưởng phòng Điều phối thường trú, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Kết nối cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, Phó Trưởng Ban, Ban Hội nhập quốc tế, Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam.

Cùng tiếp với Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm có Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc ở Geneva; PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội; ông Nguyễn Thanh Hà, Trưởng Ban, Ban Hợp tác quốc tế; ông Nguyễn Như Khôi, Đại sứ Môi trường toàn quốc, Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội và bà Trương Thị Ny (Út Ny), ủy viên đặc biệt và Đại diện Hội đồng Phát triển Kinh tế Châu Âu (EEDC).

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch VASS tại buổi làm việc
Ông Nikhil Seth, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR) tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các nội dung quan trọng liên quan đến khả năng xây dựng Bản ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy có hiệu quả các hoạt động trao đổi, hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chia sẻ tri thức góp phần đẩy mạnh tính hiệu quả trong các nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn. Trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số; tác động của bối cảnh thế giới đến sự vận động của nền kinh tế, văn hóa, môi trường… có ảnh hưởng đến Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á và Châu Á và thế giới nói chung; các vấn đề liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tầm nhìn, năng lực quản trị, tư duy, phát triển các kỹ năng như hoạch định và thực thi chính sách, v.v..  trên cơ sở lý luận và đẩy mạnh khả năng hợp tác học thuật.

PGS.TS.Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch VASS tặng quà ông Nikhil Seth, Giám đốc UNITAR tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc PGS.TS.Tạ Minh Tuấn đã đánh giá cao sự quan tâm của Giám đốc Điều hành UNITAR  và cho rằng với vị trí, vai trò, tiềm năng và những đóng góp, kinh nghiệm của UNITAR trong các hoạt động chung của Liên hợp quốc thời gian qua, những quan tâm của cá nhân ông Nikhil Seth là cơ sở quan trọng để hai bên có thể có những động thái mới hiệu quả hơn trong việc xây dựng các kế hoạchhợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và UNITAR trong thời gian tới, nhất là trong việc trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề hai bên cùng quan tâm, thúc đẩy hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng năng lực quản trị, tầm nhìn chiến lược cũng như các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, trao đổi chuyên gia giữa hai bên, v.v.. 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Trân trọng cảm ơn PGS,TS Tạ Minh Tuấn và đoàn đại biểu đã dành thời gian tiếp đoàn, Giám đốc điều hành UNITAR Nikhil Seth đánh giá cao vai trò trụ cột của Viện Hàn lâm trong sứ mệnh là một trong những cơ quan hàng đầu của Việt Nam có chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để UNITAR và VASS có thể phát triển những MOU hợp tác, góp phần đẩy mạnh khả năng chia sẻ tri thức, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ trí thức cũng như phối hợp tổ chức các hoạt động đối thoại chung, phù hợp với đặc điểm, tình hình, bối cảnh kinh tế - xã hội của cả hai bên./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: