Ban Hợp tác Quốc tế làm việc với trường Chính sách Công Lý Quang Diệu
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Ban Hợp tác Quốc tế làm việc với trường Chính sách Công Lý Quang Diệu

12/08/2014

Sáng ngày 11/08/2014, tại trụ sở 1A Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Hợp tác Quốc tế Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn trường Chính sách Công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore.

Ban Hợp tác Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn trường Chính sách Công Lý Quang Diệu

Được thành lập năm 1999 trên cơ sở hợp tác với Trường Đại học Harvard, trường Chính sách Công Lý Quang Diệu hiện nay đã trở thành một trong những trường đào tạo ngành chính sách công phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 400 sinh viên đến từ 53 quốc gia đang theo học trong bốn khóa thạc sĩ và một khóa tiến sĩ. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 10 người đến từ các bộ, ngành, công ty… đang theo học tại đây.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Zeger Van Der Wal, trường Chính sách Công Lý Quang Diệu đã giới thiệu những cơ hội học bổng sau Đại học cho các ứng viên Việt Nam bao gồm 3 khóa học: (1) Thạc sỹ về Quản lý Công- MPM (1 năm) dành cho những người đã ở vị trí quản lý; (2) Thạc sỹ về Quản trị Công- MPA (1 năm) giúp các cán bộ quản lý bậc trung rèn luyện kỹ năng phân tích nhằm cải thiện hiệu quả công việc; (3) Thạc sỹ về Chính sách Công- MPP (2 năm) cung cấp cho học viên nền tảng vững chắc về nhận thức và các công cụ phân tích trong lĩnh vực quản lý, chính sách và kinh tế.

Trước thông tin hữu ích về các khóa học đào tạo sau Đại học của trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, ThS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Trưởng ban phụ trách, Ban Hợp tác Quốc tế đã đánh giá cao sự chia sẻ của PGS.TS. Zeger Van Der Wal và nhận định các thông tin này đã mở thêm cơ hội học tập cho các nghiên cứu viên trẻ của Viện Hàn lâm, nhất là trong giai đoạn Ban Hợp tác Quốc tế đang đẩy mạnh truyền thông về các khóa đào tạo, cơ hội học bổng… nhằm khuyến khích các ứng cử viên trẻ tham gia được vào ngày càng nhiều hơn vào các khóa học đào tạo tại nước ngoài.

Theo lộ trình hợp tác, trong thời gian tới, trường Chính sách Công Lý Quang Diệu sẽ có buổi làm việc với Học viện Khoa học xã hội, đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhằm phát triển chuyên ngành chính sách công tại Việt Nam.

                                                                                                                                                                    NTT

Các tin đã đưa ngày: