Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gặp mặt thân mật các khách quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gặp mặt thân mật các khách quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015

24/02/2015

Tối 12/2/2015, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) - GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng - đã chủ trì buổi gặp mặt thân mật đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các đối tác quốc tế của Viện Hàn lâm, nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 của Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu khai mạc

Tham dự buổi gặp mặt có các Đại sứ, nhân viên ngoại giao, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế: UNDP, UNESCO, JICA, Korea Foundation, cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế tại Hà Nội là đối tác của Viện Hàn lâm như WB, ADB, KAS, DAAD, EFEO, AUF, SSRC, IRD, JICE…, và nhiều học giả, chuyên gia quốc tế khác. Về phía Viện Hàn lâm, cùng tiếp khách quốc tế với Chủ tịch Viện Hàn lâm có các Phó Chủ tịch và Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Chủ tịch Viện Hàn lâm bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các đối tác quốc tế, đã hỗ trợ hiệu quả Viện Hàn lâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và khoa học quan trọng, do Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó. GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng cũng chia sẻ với các vị khách quốc tế những nhiệm vụ trọng tâm và phương châm hành động của Viện Hàn lâm trong năm 2015; đề nghị các đối tác quốc tế tiếp tục đồng hành cùng Viện Hàn lâm góp phần xây dựng Việt Nam “dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, cũng như đưa Viện Hàn lâm trở thành một tổ chức khoa học ngang tầm khu vực.

 

Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hiệp quốc, Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt

 

Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các khách quốc tế

 

Thay mặt khách quốc tế, Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được mời tham dự buổi gặp mặt của Viện Hàn lâm nhân dịp Tết Nguyên đán. Bà Mehta đã điểm lại quan hệ đối tác truyền thống, hiệu quả giữa Viện Hàn lâm với các đối tác phát triển nói chung và UNDP nói riêng trong việc thu thập và cung cấp các luận cứ khoa học phục vụ quá trình hoạch định các chiến lược và chính sách phát triển của Việt Nam. Bà Mehta cũng cảm ơn các chuyên gia và các nhà khoa học của Viện Hàn lâm đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế triển khai nhiều đề tài nghiên cứu, đưa ra nhiều ý tưởng và đề xuất chính sách sáng tạo. Bà hy vọng mối quan hệ đối tác tốt đẹp này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm Ất Mùi và các năm tiếp theo và chúc Viện Hàn lâm và các khách tham dự một năm mới an lành.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ giữa Viện Hàn lâm và các đối tác khoa học và phát triển quốc tế./.

 

Đỗ Đức Hiệp

Các tin đã đưa ngày: