Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

19/03/2014

Chiều ngày 18/3/2014, tại Trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - bà Shrimati Preeti Saran, đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - bà Shrimati Preeti Saran   GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng tặng quà lưu niệm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - bà Shrimati Preeti Saran

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã gửi lời chúc tới Đại sứ Shrimati Preeti Saran, chúc bà có một nhiệm kỳ công tác thành công và nhấn mạnh: Ấn Độ là một trong những địa chỉ quan trọng trong các hướng nghiên cứu của Viện Hàn lâm. Đặc biệt, những bài học kinh nghiệm của Ấn Độ trong việc triển khai các mô hình tăng trưởng trong các ngành như công nghệ thông tin, dược phẩm, giải trí... là những hướng "gợi suy" rất có ích đối với Việt Nam. Giáo sư, Chủ tịch Viện Hàn lâm cho rằng, chính mối quan hệ đối tác tốt đẹp mà Viện Hàn lâm có được với các đối tác thông qua sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và việc đẩy mạnh quan hệ đối thoại kênh hai là nền tảng quan trọng, để hai bên cùng nhau thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ lên một tầm cao mới,

Đáp lời Chủ tịch Viện Hàn lâm, Đại sứ Shrimati Preeti Saran cho rằng, đối thoại kênh hai là kênh rất quan trọng trong việc duy trì và thiết lập quan hệ đối tác giữa hai nước. Bên cạnh đó, việc thiết lập mạng lưới các cơ quan nghiên cứu giữa Ấn Độ và các nước ASEAN; thúc đẩy các nghiên cứu về Phật giáo sẽ là những định hướng cụ thể mà bà Đại sứ hy vọng sẽ cùng phối hợp với Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Trước những đề nghị của Đại sứ Shrimiti Preeti Saran, Chủ tịch Viện Hàn lâm vui mừng khẳng định, các hướng mà Đại sứ nêu ra sẽ là cơ sở để hai bên cùng nhau thảo luận, đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm triển khai nhanh chóng quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: