Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam

28/06/2016

Chiều ngày 28 tháng 6 năm 2016, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã có buổi tiếp Ngài Kim Myong-gil, Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam.

Cùng tiếp với Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn có PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch VASS; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế; TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Kim Myong-gil chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ vui mừng về những thành tựu mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đạt được trên lĩnh vực kinh tế và xã hội trong những năm qua; đánh giá cao vai trò của VASS cũng như mối quan hệ ngoại giao giữa VASS - KASS, Việt Nam – Triều Tiên và mong muốn thông qua việc giao lưu đoàn các cấp sẽ tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và Ngài Kim Myong-gil<br> tại buổi làm việc   <br>Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm<br>

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Đảng Lao động Triều Tiên đạt được trong những năm qua; trình bày khái quát những phương hướng, chiến lược phát triển của Việt Nam hiện nay với trọng tâm đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, tập trung vào chất lượng tăng trưởng nhanh và bền vững trên các lĩnh vực: Kinh tế (chú trọng sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân); Nâng cao nội lực của đất nước nhằm hội nhập tích cực và hiệu quả vào khu vực, thế giới (thông qua các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (FTA) với EU, Hàn Quốc, tham gia TPP và Cộng đồng ASEAN); Tích cực giảm nghèo, đảm bảo công bằng xã hội… GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng giới thiệu sơ lược với Đại sứ Triều Tiên về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của VASS và các định hướng nghiên cứu chính, trong đó tập trung nghiên cứu để thực hiện, triển khai văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII.

Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh, Hiệp hội các nhà khoa học xã hội Triều Tiên (KASS) là đối tác quan trọng về hợp tác quốc tế của VASS nhằm hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển; mong muốn Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng cho việc tăng cường  hợp tác giữa VASS với KASS, hướng tới thúc đẩy quan hệ hai bên, cùng chia sẻ kinh nghiệm, góp tiếng nói chung trong vấn đề hòa bình, ổn định khu vực và trên thế giới.

Nhân buổi gặp mặt, Ngài Đại sứ cũng thông báo một số nét chính về tình hình Triều Tiên và khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Triều Tiên trong thời gian tới.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: