Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin – Du lịch (Lào)
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin – Du lịch (Lào)

13/12/2014

Chiều ngày 12/12/2014, tại Hội trường 3B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội đồng Khoa học xã hội quốc gia Lào do ông Bosengkham Vongdala, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin – Du lịch (Lào) làm trưởng đoàn.

 

Toàn cảnh buổi làm việc   GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm và
Bộ trưởng Bongsengkham Vongdala chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu 

 

Tại buổi tiếp đón, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin – Du lịch cùng toàn thể đoàn Hội đồng Khoa học xã hội Quốc gia Lào tại Viện Hàn lâm cũng như giới thiệu sơ lược về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện Hàn lâm, về một số nhiệm vụ trọng điểm mà Viện Hàn lâm đã và đang thực hiện trong thời gian gần đây.

Trong buổi tiếp, Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bosengkham Vongdala thảo luận nhiều vấn đề liên quan việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy, chuẩn hóa ngôn ngữ dân tộc và những vấn đề hợp tác mà hai bên cần đẩy mạnh. Đây cũng là vấn đề đang được Bộ trưởng Bongsengkham Vongdala rất quan tâm vì Ông cũng đồng thời là chủ nhiệm Dự án Ngôn ngữ Lào. Chuyến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm được thực hiện nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, giúp cho Dự án Ngôn ngữ Lào đạt được hiệu quả và thành công trong giai đoạn tới.

Trước đó, Bộ trưởng Bosengkham Vongdala cũng có buổi làm việc PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm như Ban Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý khoa học, Viện Ngôn ngữ học, Viện Từ điển học và Bách khoa thư… để trao đổi một số vấn đề liên quan đến Dự án.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: