Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

27/08/2012

Ngày 23 tháng 8 năm 2012, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài David B. Shear, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tại trụ sở Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đại sứ Hoa Kỳ  tại Việt Nam

Cùng đi với Ngài Đại sứ Hoa Kỳ  có: Cố vấn Chính trị - ông Mark Lambert; Tùy viên Kinh tế - ông Tim Wiley; Tùy viên Báo chí - Ông Spencer Cryder. Tham gia tiếp Đoàn cùng Chủ tịch Viện có: TS. Nguyễn Giang Hải, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; ThS. Lưu Ánh Tuyết, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; TS. Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; TS. Bùi Thị Phương Lan, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Thắng chào mừng Ngài Đại sứ David B. Shear và giới thiệu với Ngài Đại sứ về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam, giới thiệu hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành và hệ thống thông tin – tư liệu tạp chí trên các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học nhân văn, nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu vùng… cũng như những nhiệm vụ quan trọng hiện nay. Trong những năm qua, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với một số trường đại học và các cơ quan nghiên cứu về khoa học xã hội của Hoa Kỳ. Chủ tịch Nguyễn Xuân Thắng mong muốn Ngài Đại sứ David B. Shear trên cương vị của mình sẽ có những đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác này, đặc biệt hỗ trợ thúc đẩy việc trao đổi thông tin kết quả nghiên cứu, trao đổi chuyên gia; đề xuất xây dựng một cơ chế hợp tác trong tham vấn, đào tạo, trao đổi học thuật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên thế giới và trong khu vực, và giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nói riêng; Chủ tịch Viện bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ là cầu nối để Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp cận và trao đổi học thuật với các đối tác Hoa Kỳ trong những lĩnh vực cùng quan tâm.

Ngài Đại sứ David B. Shear bày tỏ vui mừng được đến thăm Viện Khoa học xã hội Việt Nam và đánh giá cao các thành tựu nghiên cứu khoa học của Viện cũng như mối quan hệ hợp tác nghiên cứu giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam với các tổ chức nghiên cứu khoa học xã hội của Hoa Kỳ. Ngài Đại sứ cảm ơn Chủ tịch Viện đã dành thời gian tiếp và khẳng định sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy, tăng cường trao đổi và hợp tác nghiên cứu giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam với các cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ. Ngài Đại sứ cũng ủng hộ đề xuất về thiết lập cơ chế hợp tác phù hợp giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam với Đại sứ quán, trên cơ sở lựa chọn những chủ đề mà hai bên cùng quan tâm.

Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Ngài Đại sứ đã thống nhất về việc chỉ định các đầu mối làm việc giữa hai bên nhằm hiện thực hóa và thúc đẩy cơ chế hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

 

ThS. Lưu Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày: