Chủ tịch Viện Nguyễn Xuân Thắng tiếp Đại sứ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Viện Nguyễn Xuân Thắng tiếp Đại sứ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam

20/01/2013

Ngày 17 tháng 01 năm 2013, tại trụ sở Viện Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tiếp và làm việc với Ngài Kim Chang Il, Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam.

Cùng đi với Ngài Đại sứ có Ông Ryom Myong Nam, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán và Ông Ri Ho Jun, Tham tán chính trị Đại sứ quán. Cùng tiếp đoàn khách Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam với Chủ tịch Nguyễn Xuân Thắng có PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ đã trao đổi với Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam những suy nghĩ của mình về việc đất nước Việt Nam đã vượt qua thách thức và phát triển thu được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Ngài Đại sứ chúc mừng Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo Việt Nam học lần thứ tư tháng 11 năm 2012, đây là một sự kiện quan trọng làm sáng tỏ thêm những vấn đề của Việt Nam cần tiếp tục nghiên cứu, là cơ hội thúc đẩy ngành khoa học xã hội phát triển. Ngài Đại sứ mong muốn lần Hội thảo Việt Nam học tới các học giả Triều Tiên sẽ có cơ hội tham gia. Ngài Đại sứ cũng thông báo: trong năm 2012, CHDCND Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, phóng thành công vệ tinh và đến nay vệ tinh vẫn hoạt động tốt đã mở ra cục diện mới cho CHDCND Triều Tiên.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí CHDCND Triều Tiên trong việc thực hiện các mục tiêu của mình, tạo ra động lực cho phát triển. Cảm ơn Ngài Đại sứ đã có những đánh giá tốt đẹp về Việt Nam và về Viện Khoa học xã hội Việt Nam về thành quả của giới khoa học xã hội trong năm 2012 trong bối cảnh Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Giáo sư Chủ tịch Viện cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về những vấn đề mà hai bên cần hợp tác trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong thời gian tới, như trao đổi thông tin nghiên cứu, trao đổi học giả.

Ngài Đại sứ mong muốn được trao đổi thường xuyên về nghiên cứu khoa học xã hội, sẽ tạo điều kiện để các đoàn học giả của CHDCND Triều Tiên được sang học tập trao đổi tương đương với Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Ngài Đại sứ mời Chủ tịch Viện sang thăm CHDCND Triều Tiên nhân dịp tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thống nhất Triều Tiên (27.7.1953 – 27.7.2013).

Chủ tịch Viện Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn Ngài Đại sứ, đồng thời cũng nhắc lại việc đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên sẽ đến thăm Viện Khoa học xã hội Việt Nam trong năm nay như đã thống nhất.

 

        Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày: