Đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hoà Nam Phi
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hoà Nam Phi

07/08/2017

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu quốc tế, từ ngày 28/7/2017 đến ngày 5/8/2017, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) dẫn đầu đoàn công tác của Viện Hàn lâm đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Nam Phi. Tham gia đoàn công tác còn có GS.TS. Đỗ Hoài Nam, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Tâm lý học, Ban Hợp tác quốc tế của Viện Hàn lâm và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia).

Đoàn công tác đã đến chào xã giao Bà Hellen Zille, Tỉnh trưởng tỉnh Western Cape. Bà Hellen Zille đã bày tỏ mong muốn đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm trong chuyến công tác Việt Nam dự kiến vào giữa tháng 9/2017. Tại buổi làm việc của Đoàn với Cơ quan xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch thành phố Cape Town và tỉnh Western Cape (Wesgro), hai bên nhất trí cho rằng cần có những biện pháp cụ thể, đặc biệt tăng cường phổ biến thông tin cho cộng đồng doanh nghiệp, để khai thác mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng trong quan hệ thương mại, đầu tư và du lịch giữa Việt Nam với Nam Phi nói chung và với tỉnh Western Cape nói riêng trong thời gian tới.

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chào xã giao Bà Hellen ZilleTỉnh trưởng tỉnh Western Cape

 

Đoàn công tác của Viện Hàn lâm làm việc với Cơ quan xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch thành phố Cape Town và tỉnh<br> Western Cape (Wesgro)

Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ với các chuyên gia của Viện Nghiên cứu quan hệ quốc tế Nam Phi, Quỹ Brenthurst, Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc của Đại học tổng hợp Stellenbosch và tham dự buổi toạ đàm được tổ chức bởi Viện Khổng tử tại Đại học Johannesburg. Trong các buổi gặp gỡ và toạ đàm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam với các chức năng chính là nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực và năng động nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa Việt Nam với Nam Phi. Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã chia sẻ nhiều ý tưởng khoa học liên quan đến những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của Nam Phi và Việt Nam cùng các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước được phía bạn đánh giá cao. Trong thời gian tại Nam Phi, Đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, đồng thời Đại sứ quán cũng đã cử các cán bộ tham gia tích cực nhiều hoạt động của đoàn.

Theo TTXVN

Các tin đã đưa ngày: