Đoàn đại biểu cấp cao Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Hồi giáo Iran
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Đoàn đại biểu cấp cao Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Hồi giáo Iran

16/04/2015

Nhận lời mời của Trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế (CIRE), thuộc Bộ Ngoại giao Iran, Đoàn đại biểu cấp cao Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cộng hòa Hồi giáo Iran từ ngày 12 đến 16/4/2015. Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch đã cùng tham gia các hoạt động của Đoàn.

Chủ tịch Viện Hàn lâm trao đổi ý kiến với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Iran, Ngài Morteza Sarimadi

Đoàn đã có dịp gặp và trao đổi ý kiến với đại diện các cơ quan chính phủ của Iran như Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học Nghiên cứu và Công nghệ Iran, tiến hành tọa đàm bàn tròn lần thứ 2 “Quan hệ Việt Nam – Iran trong thế giới đương đại” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện nghiên cứu Chính trị và Quốc tế (IPIS) đồng tổ chức, thuyết trình về “Sự trỗi dậy của Đông Á trong thế giới mới” tại Học viện quan hệ quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Iran. Đoàn cũng trao đổi học thuật và tìm hiểu khả năng mở rộng hợp tác với Viện Hàn lâm khoa học Iran, Trung tâm nghiên cứu của Quốc hội Iran, Khoa Nghiên cứu quốc tế thuộc Đại học Tehran của Iran.

Các buổi làm việc và trao đổi ý kiến giữa Đoàn Viện Hàn lâm và các đối tác Iran đã giúp các bên nắm bắt thông tin trực tiếp và trao đổi quan điểm về tình hình thế giới, khu vực và của mỗi nước. Chuyến thăm khẳng định ý nghĩa và sự cần thiết tăng cường hợp tác khoa học giữa các cơ quan tham mưu chính sách và nghiên cứu khoa học giữa hai nước trong thời gian tới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị và đưa hợp tác Việt Nam – Iran trong các lĩnh vực thế mạnh đi vào chiều sâu. Với sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan hai nước, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế Iran sẽ triển khai ngay sau chuyến thăm các hoạt động đào tạo và trao đổi học giả.

 

 

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn

Thuyết trình của Chủ tịch Viện Hàn lâm tại Học viện quan hệ quốc tế, Bộ Ngoại giao Iran

 

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn với Trung tâm nghiên cứu <br>và giáo dục quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Iran

Đoàn làm việc với Thứ trưởng Bộ Khoa học Nghiên cứu và Công nghệ Iran, TS. Salar Amoli

 

Quang cảnh tọa đàm “Quan hệ Việt Nam – Iran trong thế giới <br> đương đại” tại Tehran

 

Nguyễn Thanh Hà

Các tin đã đưa ngày: