Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm việc tại Ấn Độ
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm việc tại Ấn Độ

19/04/2017

Từ ngày 10/4 đến ngày 14/4/2017, đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Ấn Độ.

Đoàn công tác của Chủ tịch Viện Hàn lâm làm việc với<br> Hội đồng các vấn đề thế giới Ấn Độ

Tham dự đoàn công tác có Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, Trưởng ban Ban Kế hoạch – Tài chính. Đại sứ Tôn Sinh Thành và cán bộ Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ cũng tham gia các buổi làm việc.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ, Hội đồng Nghiên cứu khoa học xã hội Ấn Độ, Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, và một số cơ quan, tổ chức tại các thành phố New Delhi, Bodgaya, Varanasi. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn cũng đến thăm và làm việc với Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ.

Tại các buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cùng đoàn công tác và các lãnh đạo cấp cao của Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ, Hội đồng Nghiên cứu khoa học xã hội Ấn Độ, Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, các nhà khoa học, các chuyên gia của Ấn Độ đã trao đổi, thảo luận về tình hình thế giới, dự báo xu hướng phát triển của khu vực và thế giới sau những biến động mới về chính trị, an ninh trên thế giới và các chủ đề hai bên cùng quan tâm. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam - Ấn Độ, đồng thời nhận định rằng kết quả hợp tác đặc biệt là trên phương diện hợp tác kinh tế, quan hệ thương mại còn dưới tiềm năng, cần tiếp tục nâng cao trên cơ sở phát huy hơn nữa thế mạnh của cả hai nước để tương xứng với tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia. Đặc biệt, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Ấn Độ với thế mạnh về công nghệ thông tin sẽ mở ra nhiều hoạt động hợp tác chiều sâu mới giữa hai nước.

Đoàn công tác của Chủ tịch Viện Hàn lâm làm việc với Viện Nghiên cứu và <br>Phân tích quốc phòng, Bộ Quốc phòng   Đoàn công tác của Chủ tịch Viện Hàn lâm làm việc với<br> Viện Nghiên cứu Trung Quốc

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tiếp đoàn công tác <br>của Chủ tịch Viện Hàn lâm   Hội đồng Nghiên cứu Khoa học xã hội Ấn Độ tiếp đoàn công tác <br>của Chủ tịch Viện Hàn lâm

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng lãnh đạo cấp cao của các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Ấn Độ cũng đánh giá cao kết quả hợp tác trong nghiên cứu khoa học giữa Viện Hàn lâm và một số viện trực thuộc Viện Hàn lâm với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Ấn Độ đã có ký kết hợp tác thời gian qua, đồng thời để nâng cao chất lượng và chiều sâu của hợp tác, lãnh đạo hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận phương hướng, kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới, tập trung vào xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học chung về những chủ đề hai bên cùng quan tâm liên quan đến sự phát triển của khu vực, hợp tác trong tổ chức các hội thảo khoa học, hợp tác trong công bố các công trình nghiên cứu, hợp tác trong trao đổi học giả và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội, để Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các cơ quan, tổ chức nghiên cứu, tư vấn của Ấn Độ phát huy tốt hơn nữa vai trò tư vấn cho Chính phủ của hai nước đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia và của khu vực, góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. 

 GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng quà lưu niệm cho Hội đồng Nghiên cứu Khoa học xã hội Ấn Độ

Nhân dịp này, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao tặng các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Ấn Độ một số ấn phẩm khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam./.                                                                            

PGS.TS. Vũ Hùng Cường

Các tin đã đưa ngày: