GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Edgard Rodriguez – Chuyên gia cao cấp Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC) của Canada
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Edgard Rodriguez – Chuyên gia cao cấp Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC) của Canada

20/09/2016

Chiều ngày 19 tháng 9 năm 2016, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tiếp Ông Edgard Rodriguez – Chuyên gia cao cấp Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC) của Canada.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và Ông Edgard Rodriguez <br> tại buổi làm việc

Tham dự cùng Chủ tịch Viện Hàn lâm có: TS. Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo cùng chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế - Hoàng Xuân Sáng.

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn vui mừng đón tiếp Ông Edgard Rodriguez đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm; đánh giá cao những đóng góp có ý nghĩa của Ông trong vai trò của một chuyên gia tư vấn chính sách cũng như tổ chức nhiều hoạt động hợp tác với Viện Hàn lâm và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trong nhiều năm qua.

Trao đổi về những vấn đề mà hai bên cần hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới, Giáo sư Chủ tịch đã đề cập đến những thay đổi của Việt Nam theo hướng tích cực triển khai các Nghị quyết của Đại hội XII của Đảng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế (thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới mô hình tăng và tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng tăng cường chất lượng tăng trưởng), xã hội (thúc đẩy việc giảm nghèo, đảm bảo tốt hơn an sinh xã hội cho người dân), đặc biệt chú ý tới bảo vệ môi trường và cho rằng đây là vấn đề hết sức quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển bền vững mà không phải trả giá cho tương lai.

Đáp lời Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn, Ông Edgard Rodriguez tán thành với GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và tự hào về những kết quả đã đạt được trong hợp tác thời gian qua giữa hai bên. Liên quan đến vấn đề tăng trưởng, Ông Edgard Rodriguez đồng ý với định hướng mà Việt Nam đưa ra, như nâng cao chất lượng, hiệu quả, nâng cao sự sáng tạo công nghệ, đặc biệt là nâng cao tăng trưởng bao trùm làm sao cho tăng trưởng mang tính trách nhiệm xã hội cao hơn. Bên cạnh đó, Ông cũng đề cập đến nhiều chủ đề hấp dẫn cho sự hợp tác, như mô hình công nghiệp mới, hướng đi kinh tế mới và tin tưởng sẽ có những hợp tác mới với Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc       Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ cùng nhau đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua để có những định hướng cho những hợp tác tiếp theo được tốt hơn. Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác mới tốt đẹp hơn nữa giữa hai bên./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: