GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Shin Kak-soo, Giám đốc Trung tâm Luật quốc tế thuộc Học viện Ngoại giao quốc gia Hàn Quốc (KNDA)
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Shin Kak-soo, Giám đốc Trung tâm Luật quốc tế thuộc Học viện Ngoại giao quốc gia Hàn Quốc (KNDA)

03/11/2017

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2017, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch VASS đã tiếp Ông Shin Kak-soo, Giám đốc Trung tâm Luật quốc tế Học viện Ngoại giao quốc gia Hàn Quốc (KNDA), nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn quốc, đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm.

Tham dự buổi tiếp còn có ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế; TS. Lê Mai Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, chuyên gia về luật quốc tế; TS. Phạm Thị Thuý Nga, Phó Viện trưởng, Viện Nhà nước và Pháp luật; TS. Nguyễn Xuân Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc; TS. Hoàng Minh Hằng, Trưởng phòng Chính trị An ninh, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.
 
Cùng đi với Ông Shin Kak-soo có GS. KIM Dok-ju, KNDA; GS. YOO Joonkoo, KNDA; GS. YOON Jihye, nghiên cứu viên, KNDA.
 
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và Ông Shin Kak-soo <br>tại buổi làm việc   Toàn cảnh buổi tiếp <br></br>
Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn bày tỏ vui mừng được tiếp đón Ông Shin Kak-soo đến thăm và làm việc tại VASS. Chủ tịch giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ chính của VASS; đồng thời cho biết VASS đang tập trung nghiên cứu triển khai thực hiện Văn kiện Đại hội XII của Đảng và nghiên cứu tư vấn chính sách về phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới, đặc biệt chú ý đến xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn khẳng định, Hàn Quốc là đối tác rất quan trọng của Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa. VASS cũng có quan hệ với rất nhiều đối tác Hàn Quốc và nhận được sự hỗ trợ lớn từ phía các đối tác Hàn Quốc về tư vấn chính sách, nghiên cứu khoa học và đào tạo. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, thông qua nghiên cứu về Hàn Quốc, Việt Nam muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
 
Đáp lời Chủ tịch VASS, Ông Shin Kak-soo cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của VASS, bày tỏ vui mừng được thăm và làm việc tại VASS. Ông Shin Kak-soo khẳng định, năm 2017 là một năm có ý nghĩa quan trọng, kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở ra giai đoạn mới để xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược ngày càng vững mạnh và chín muồi hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của mỗi nước cũng như cho khu vực và thế giới. Ông nhận định, trước tình hình khu vực Đông Á nói chung và bán đảo Triều Tiên nói riêng có nhiều biến động, như sự trỗi dạy rất nhanh của Trung Quốc, sự cạnh tranh địa chính trị cũng như sự ra đời của một loạt những chủ nghĩa, những tư tưởng mới gây ảnh hưởng rất lớn đến trật tự thế giới, Hàn Quốc và Việt Nam đã thông qua rất nhiều hợp tác đa dạng để không ngừng đóng góp cho sự hòa bình và ổn định của khu vực cũng như thế giới. Ông Shin Kak-soo mong muốn trong tương lai, hợp tác về nghiên cứu luật pháp quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa, góp phần đưa công tác nghiên cứu của mỗi nước cũng như khu vực hướng vào tôn trọng sự thượng tôn về pháp luật ngày càng được mở rộng.
 
Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn tặng quà <br>lưu niệm cho Ông Shin Kak-soo   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc <br></br>
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn bày tỏ nhất trí với nhận định của ông Shin Kak-soo về tình hình biến động của khu vực Đông Á; đồng thời khẳng định thế giới nói chung và khu vực nói riêng phải có chính sách, kế hoạch phù hợp để khắc chế những thách thức và tận dụng những cơ hội để thúc đẩy ổn định, hòa bình. Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh việc nghiên cứu dự báo, tư vấn chính sách và chia sẻ quan điểm giữa các cơ quan nghiên cứu trong khu vực là trách nhiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học trước bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động như hiện nay.
 
Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hai bên hy vọng về mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.
 
Hồng Nhung
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
 
 

 

Các tin đã đưa ngày: