GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Bà Louise Chamberlain, Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Bà Louise Chamberlain, Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam

16/06/2017

Chiều ngày 15/06/2017, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm – VASS) đã tiếp Bà Louise Chamberlain, Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tham dự tiếp cùng Chủ tịch Viện Hàn lâm có: ThS. Văn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế cùng chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế.

<br>GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và Bà Louise Chamberlain<br>tại buổi làm việc   Toàn cảnh buổi làm việc<br><br>

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn bày tỏ niềm vui được tiếp đón Bà Louise Chamberlain đến thăm và chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác của Bà Louise Chamberlain tại Việt Nam, sự hợp tác UNDP - Việt Nam (VASS), đặc biệt là những đóng góp quan trọng của Bà Louise Chamberlain đã đạt được những thành tựu tốt đẹp, thể hiện ở những chủ đề hợp tác khoa học hiệu quả (Báo cáo Phát triển con người - “thương hiệu” hợp tác nổi bật giữa VASS – UNDP). Ngoài ra, nhiều kết quả nghiên cứu có giá trị hữu ích không chỉ đối với các cơ quan nghiên cứu mà còn đóng vai trò thiết thực cho các cơ quan hoạch định chính sách tại Việt Nam. Theo đó, khái niệm “Tăng trưởng bao trùm” đã trở nên phổ biến và được vận dụng phần lớn vào các chính sách của Việt Nam theo hướng đảm bảo phát triển bền vững và công bằng xã hội.

Tiếp lời GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bà Louise Chamberlain đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Lãnh đạo VASS đối với Bà và trân trọng sự hợp tác giữa UNDP và Việt Nam (VASS) trong thời gian qua; đánh giá cao những nỗ lực, vai trò của các tổ chức nghiên cứu của Việt Nam (VASS) và trong việc cung cấp những bằng chứng, kết quả nghiên cứu quan trọng giúp Chính phủ Việt Nam đưa ra chiến lược hiệu quả phục vụ cho sự phát triển quốc gia.

<br>GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng quà lưu niệm cho<br>Bà Louise Chamberlain   Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm<br><br>

Thảo luận về những thách thức của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Bà Louise Chamberlain và GS Chủ tịch mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác nghiên cứu sâu hơn về việc nâng cao năng suất lao động và tính cạnh tranh để từ đó đề xuất mô hình tăng trưởng phù hợp nhằm đảm bảo lợi ích và cơ hội phát triển cho những người dân ở tầng thấp nhất của xã hội.

Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho Việt Nam, Bà Louise Chamberlain mong rằng Việt Nam sẽ có những biện pháp và phương hướng sớm để tận dụng thế mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp này trở thành động lực phát triển cũng như bày tỏ niềm tin vào VASS tiếp tục đóng góp những nghiên cứu vào sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Bà Louise cho biết sẽ nhận nhiệm vụ mới tại Etiôpia- đất nước đang nỗ lực đạt được ngưỡng thu nhập trung bình. Việt Nam là hình mẫu để quốc gia này học hỏi và mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong việc cải thiện năng lực nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng quà và trân trọng cảm ơn Bà Louise Chamberlain; mong muốn ở cương vị công tác mới Bà vẫn luôn ủng hộ, hợp tác với VASS góp phần tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa UNDP – Việt Nam trong giai đoạn tới.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: