PGS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Sohn Hak Kyu - Nguyên ứng cử viên tranh cử Tổng thống Hàn Quốc
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Ông Sohn Hak Kyu - Nguyên ứng cử viên tranh cử Tổng thống Hàn Quốc

17/08/2017

Chiều ngày 15 tháng 8 năm 2017, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), PGS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch VASS đã tiếp Ông Sohn Hak Kyu - Nguyên ứng cử viên tranh cử Tổng thống Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm.

Tham dự buổi tiếp cùng PGS.TS. Đặng Nguyên Anh còn có TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban và ThS. Văn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế.

Cùng đi với Ông Sohn Hak Kyu có Ông Rym Chung Yeap, Phó Chủ tịch Ban Chính sách Đảng Nhân dân Hàn Quốc, Nguyên Thị trưởng thành phố Wan Joo; Ông Jung In Kim, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham).

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh và Ông Sohn Hak Kyu <br> tại buổi làm việc </br> Toàn cảnh buổi làm việc </br> <br>

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh bày tỏ vui mừng được tiếp đón Ông Sohn Hak Kyu đến thăm và làm việc tại VASS. Phó Chủ tịch giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ chính của Viện Hàn lâm; đồng thời khẳng định, với lợi thế là một viện nghiên cứu, tư vấn chính sách và đào tạo, VASS không có rào cản về chính trị và sẵn sàng tiếp đón tất cả những nhà nghiên cứu, học giả, chính khách trên thế giới đến giao lưu, trao đổi học thuật. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh nhấn mạnh sau 30 Đổi Mới, trong bối cảnh hội nhập, quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam nói chung và của VASS nói riêng rất phong phú, đa dạng; đặc biệt Hàn Quốc trong những năm gần đây đã trở thành đối tác quan trọng và toàn diện của Việt Nam. Văn hóa và hàng hóa của Hàn Quốc đã được phổ biến rộng rãi và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Phó Chủ tịch hy vọng, Ngài Sohn Hak Kyu sẽ hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu rộng rãi văn hóa con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh trao quà lưu niệm <br> cho Ông Sohn Hak Kyu Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc</br> <br>

Đáp lời Phó Chủ tịch, Ông Sohn Hak Kyu cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của VASS, bày tỏ vinh dự được thăm và làm việc tại VASS - một cơ quan nghiên cứu và tư vấn chính sách hàng đầu tại Việt Nam. Ông Sohn Hak Kyu khẳng định rất quan tâm đến lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam và đặc biệt ấn tượng với tư tưởng, phong cách, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông khẳng định với tư tưởng Hồ Chí Minh cùng đức tính cần cù, lòng vị tha, tình cảm thân ái hữu hảo của người dân, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, trở thành con rồng của Đông Nam Á cũng như của thế giới.

Ông Sohn Hak Kyu nhấn mạnh, mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian qua có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là hợp tác kinh tế. Hàn Quốc đã trở thành đối tác số một của Việt Nam về kinh tế. Ông mong muốn, với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, đa dạng như hiện nay cùng với những tương đồng về văn hóa - xã hội, hai nước sẽ trở thành những quốc gia vững mạnh, đóng góp cho sự ổn định của khu vực cũng như thế giới trong tình hình nhiều biến động hiện nay.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với hoạt động tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Hai bên cùng hy vọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Hồng Nhung

 

Các tin đã đưa ngày: