Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - PGS.TS. Phạm Văn Đức tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - PGS.TS. Phạm Văn Đức tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

24/03/2016

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2016, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - PGS.TS. Phạm Văn Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

     

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc cùng Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm có ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết học; PGS.TS. Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; TS. Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học; PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng;  PGS.TS. Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện Sử học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về phía đoàn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội có: Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện; Ông Hoàng Doãn Trung, Phó Tham tán; Bà Kim Gia Trì, Bí thư thứ 2;  Bà Phương Thanh Huyền, Phiên dịch.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Văn Đức bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn tới thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm. PGS.TS. Phạm Văn Đức cho biết, trong nhiều năm gần đây, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã cung cấp nhiều học bổng cho các cá nhân các nhà nghiên cứu cũng như hỗ trợ về nhiều mặt cho một số đề án nghiên cứu của Viện Hàn lâm. Nhiều cán bộ được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan khi về nước đã phát huy được vai trò của mình trong công tác nghiên cứu và đã trở thành lãnh đạo của nhiều viện nghiên cứu chuyên ngành của Viện Hàn lâm. PGS Phó Chủ tịch cũng đề nghị Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có cơ chế phối hợp chặt chẽ và trực tiếp với Viện Hàn lâm trong việc giới thiệu các ứng viên cho các chương trình hỗ trợ nghiên cứu tiếp theo cũng như mong muốn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc là cầu nối giới thiệu Viện Hàn lâm với các đối tác phù hợp.

Ông Thạch Thụy Kỳ, chân thành cảm ơn Viện Hàn lâm đã tiếp đón ông và Đoàn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Hai bên đã đặt ra những vấn đề cần nghiên cứu và hợp tác trong những năm tiếp theo, mở đầu là Hội thảo vào tháng 11 tới, các học bổng cho Viện Hàn lâm và trao đổi học giả giữa hai bên./.

Nguyễn Thu Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: