Tọa đàm cấp cao chính thức giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Tọa đàm cấp cao chính thức giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào

06/10/2014

Sáng ngày 6/10/2014, tại Hội trường 3A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã có buổi tọa đàm cấp cao chính thức với Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào (LASS).

Toàn cảnh Tọa đàm cấp cao chính thức
giữa VASS - LASS

 

Tham dự Tọa đàm về phía VASS có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch VASS; các Phó Chủ tịch VASS là GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và PGS.TS. Phạm Văn Đức; TS.Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; PGS.TS. Trần Thị An, Trưởng ban Ban Quản lý khoa học; TS. Nguyễn Bùi Nam, Chánh Văn  phòng; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Hợp tác quốc tế… Về phía LASS có PGS.TS. Chaleune Yiapaoheu, Ủy viên TƯ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch LASS; ông Khamphone Bounady, Phó Chủ tịch LASS; ông Feuangsy Laofoung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính trị; Bà Phonethip Sychaleun, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng khoa học; ông Phone Viphonhiane, Phó Chánh Văn phòng...

Tại Tọa đàm, hai bên đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của VASS với tư cách là một cơ quan ngang Bộ; Mối quan hệ của VASS với Hội đồng lý luận TƯ và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với tư cách là một đơn vị nghiên cứu, đào tạo về Khoa học xã hội với các đối tác sự nghiệp khác. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi sâu về các khả năng hợp tác trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu; tổ chức các hoạt động hội thảo; trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động thông tin, thư viện; các vấn đề liên quan đến việc tổ chức hội nghị thường niên giữa VASS - LASS, khả năng mở rộng phạm vi Hội nghị trong khu vực 3 nước Đông Dương là Việt Nam - Lào - Campuchia và các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc… trong thời gian tới. Đồng thời, hai bên chính thức thảo luận về thời gian và kế hoạch bàn giao kỹ thuật trụ sở LASS tại Lào do VASS tài trợ xây dựng vào quý IV/2014.

 

Chủ tịch VASS và LASS trao quà lưu niệm trước Tọa đàm   Chủ tịch VASS giới thiệu các thế hệ lãnh đạo VASS với đoàn cán bộ cấp cao LASS tại Phòng truyền thống

 

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS. Chaleune Yiapaoheu, Chủ tịch LASS đã nhiệt liệt cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những chia sẻ chân thành của giáo sư, Chủ tịch VASS cùng các đại biểu tham dự. Đồng thời, phó giáo sư, Chủ tịch LASS cũng biểu thị mong muốn trong thời gian tới, phía LASS sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của VASS trên tất cả các phương diện, nhất là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các khóa đào tạo ngắn, trung và dài hạn.

Sau buổi tọa đàm chính thức này, đoàn cán bộ cấp cao của LASS sẽ tiếp tục có buổi làm việc với Viện Thông tin Khoa học xã hội, Học viện Khoa học xã hội và có chuyến thăm quan tới Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác cụ thể hơn với các đơn vị này trong giai đoạn tới.

                                                                                                                         Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: