Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin làm việc với đoàn cán bộ cấp cao Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin làm việc với đoàn cán bộ cấp cao Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào

24/01/2014

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 24/01/2014, đoàn cán bộ cấp cao Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào (LASS) do ông Khamphone Bounnady, Phó Chủ tịch LASS làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (Trung tâm) thuộc Viện Hàn lâm.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trung tâm Ứng dụng CNTT với đoàn cán bộ cấp cao Viện KHXH Quốc gia Lào   Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Ứng dụng CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ cấp cao Viện KHXH Quốc gia Lào

Cùng đi với Phó Chủ tịch LASS Khamphone Bounnady có ông Somthone Lobliayao, Giám đốc website LASS; ông Xaysomphone Havannalath, bà Nounith Vongkhamsone, kỹ thuật viên website LASS; và ông Visakhone Mingboupha, phiên dịch viên.

Đón tiếp và làm việc với đoàn LASS, về phía Trung tâm có TS. Vũ Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm; ThS. Nguyễn Mạnh Việt và ThS. Phùng Diệu Anh, Phó Giám đốc Trung tâm; và một số cán bộ của Trung tâm.

Ông Khamphone Bounnady, Phó Chủ tịch Viện KHXH Quốc gia Lào tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Ứng dụng CNTT

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LASS Khamphone Bounnady bày tỏ mong muốn Trung tâm chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong xây dựng, quản lý, vận hành Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm; tìm hiểu những vấn đề liên quan đến công nghệ nền và nội dung thông tin hiển thị trên Cổng thông tin Viện Hàn lâm…

Đáp lời ông Khamphone Bounnady, TS. Vũ Hùng Cường đã giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển Trung tâm Ứng dụng CNTT; giới thiệu cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm. TS. Vũ Hùng Cường nhấn mạnh về một số quan điểm trong thiết kế, xây dựng Cổng thông tin, đó là: yêu cầu quảng bá hình ảnh của Viện Hàn lâm và đáp ứng nhu cầu tra cứu của độc giả trong và ngoài nước; khả năng tương thích về công nghệ với hệ thống cổng thông tin của các cơ quan quản lý Nhà nước; có cơ hội mở rộng và phát triển các ứng dụng CNTT nâng cao; tính bảo mật cao. Dự án đầu tư nâng cấp Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm về cơ bản đã hoàn thành, cùng với việc hoàn thiện hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành tác nghiệp, đã góp phần quan trọng trong đẩy mạnh hiện đại hóa và ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, nghiên cứu và phục vụ nghiên cứu của Viện Hàn lâm, góp phần quảng bá rộng rãi các hoạt động toàn diện của Viện Hàn lâm, nhất là các hoạt động nghiên cứu, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế do Viện Hàn lâm chủ trì hoặc phối hợp tổ chức, hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức, địa phương trong và ngoài nước. Ngoài ra, Cổng thông tin Viện Hàn lâm còn có bộ cơ sở dữ liệu tra cứu về các đề tài nghiên cứu do cán bộ Viện Hàn lâm thực hiện, giới thiệu các công trình nghiên cứu của cán bộ Viện Hàn lâm đã được xuất bản, kết nối với các Cổng thông tin thành viên của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm, kết nối với các Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm. TS. Vũ Hùng Cường, ThS. Nguyễn Mạnh Việt và ThS. Phùng Diệu Anh cũng chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm, tư vấn về công nghệ nền và lựa chọn công nghệ nền trong xây dựng website và cổng thông tin, về khả năng bảo mật, về yêu cầu biên tập - trị sự và đăng tải thông tin trên Cổng thông tin, về xu thế phát triển của tạp chí điện tử,...

Phó Chủ tịch Khamphone Bounnady cảm ơn về sự nhiệt tình chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm của Trung tâm, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ về kỹ thuật của Trung tâm trong quá trình xây dựng website LASS. Giám đốc Trung tâm TS. Vũ Hùng Cường bày tỏ sự sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm với LASS trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch LASS Khamphone Bounnady đã trao tặng Trung tâm một bức tranh làm quà lưu niệm và dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ Trung tâm Ứng dụng CNTT nhân dịp Xuân Giáp Ngọ năm 2014 sắp đến.

 

                                                                                    Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: