Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tiếp đoàn Học viện Quốc phòng Nigeria
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tiếp đoàn Học viện Quốc phòng Nigeria

06/05/2016

Chiều ngày 5/5/2016, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, đoàn đại biểu của Học viện Quốc phòng Nigeria do Trung tướng Humphrey Chuk Okpala dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).

    Đoàn Học viện Quốc phòng Nigieria chụp ảnh lưu niệm với <br>Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Viện Hàn lâm và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Tại buổi tiếp, bàn về quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Châu Phi, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã tập trung vào 3 nội dung chính: (1) Bối cảnh quốc tế hiện nay; (2) Chính sách đối ngoại và một số thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam qua  30 năm  Đổi Mới; (3) Thực trạng quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Châu Phi và một số  giải pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới.

Các thành viên trong đoàn khách cũng nêu ra một số câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nhằm tháo gỡ các rào cản, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ thông tin để phát triển  mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Châu Phi trong bối cảnh mới./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: