Đại diện lãnh đạo Báo nhân dân chúc mừng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Báo nhân dân chúc mừng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

16/05/2020

Nhân kỷ niệm Ngày Khoa và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5 năm 2020, sáng ngày 15/05/2020 đoàn công tác Báo Nhân dân do Nhà báo Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo Báo Nhân dân đã có chuyến thăm và chúc mừng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm).

Đi cùng với Vụ Trưởng Đỗ Trung Hiếu còn có nhà báo Phan Hà Quý, Phó Trưởng Ban Khoa giáo; Nhà báo Phùng Tuấn Anh và nhà Báo Ninh Cơ (Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân). Đón tiếp Đoàn về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Nhữ Trọng Bách, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, Thư ký Chủ tịch Viện Hàn lâm; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; TS. Bùi Ngọc Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học; TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT cùng sự có mặt của một số chuyên viên Văn phòng khác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Báo Nhân dân, Vụ trưởng Đỗ Trung Hiếu đã nhiệt liệt chúc mừng Viện Hàn lâm về những thành tựu, đóng góp to lớn trong công tác nghiên cứu, đào tạo và tư vấn chính sách. Đồng chí cho rằng, những đóng góp về mặt học thuật, nghiên cứu lý luận, đào tạo và tư vấn chính sách của Viện Hàn lâm ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước hiện nay. Việc đẩy mạnh vai trò của truyền thông về những đóng góp của Viện Hàn lâm trên các báo Đảng, các trang báo chính thống của đất nước nên được xem xét và định vị lại như là một mục tiêu chiến lược mà Viện Hàn lâm cần phải đẩy mạnh trong giai đoạn tới nhằm khẳng định lại những kết quả đạt được của Viện Hàn lâm trên cả 3 trụ cột.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Cảm ơn những lời chúc và đóng góp chí tình của Trưởng ban Khoa giáo Báo Nhân dân Đỗ Trung Hiếu, PGS.TS. Nhữ Trọng Bách cũng cho rằng việc đẩy mạnh công tác truyền thông, coi báo chí là một trong những hoạt động tiên phong nhằm lồng ghép hoạt động nghiên cứu với công tác báo chí toàn dân hiện nay đã được Viện Hàn lâm rất quan tâm, chú trọng. Phó giáo sư, Phó Chánh Văn phòng Nhữ Trọng Bách đề nghị chuyến thăm và làm việc của đại diện Báo Nhân dân nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ nên được xem như là một sự khởi đầu tốt đẹp, mở đầu cho chuỗi những dự án truyền thông mà Viện Hàn Lâm và Báo Nhân dân sẽ thực hiện trong giai đoạn tới nhằm thông tin rộng rãi hơn nữa tới toàn dân những kết quả nghiên cứu, vấn đề nghiên cứu, hoạt động đào tạo và tư vấn chính sách mà Viện Hàn lâm đã và đang thực hiện, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển bền vững đất nước hiện nay.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: