Nghiên cứu Khoa học Xã hội Và Nhân Văn
Tư duy tiến bộ trong nền hành chính kiến tạo, phục vụ

Tư duy tiến bộ trong nền hành chính kiến tạo, phục vụ (04/03/2024)

Các quy định mới của Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ khắc phục được tình trạng có một số trường hợp địa phương thu hồi đất tràn lan như đã xảy ra trước đây, dẫn đến những khiếu kiện đất đai kéo dài, khó xử lý; đồng thời, giảm tối đa phiền hà cho người dân trong quá trình đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, thay vì người dân phải “đi xin”, các cơ quan nhà nước phải chủ động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp đủ điều kiện. Đây là một điểm rất mới, thể hiện tư duy tiến bộ trong nền hành chính kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
COP 28: Cơ hội cuối cùng cho mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu và những hành động của Việt Nam cam kết giảm phát thải khí nhà kính

COP 28: Cơ hội cuối cùng cho mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu và những hành động của Việt Nam cam kết giảm phát thải khí nhà kính (02/02/2024)

Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã chính thức khép lại với một số kết quả nổi bật. Lần đầu tiên, COP đưa ra một văn bản gợi lên một “sự chuyển dịch” dần dần theo hướng từ bỏ nhiên liệu hóa thạch - nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.
Các tin đã đưa ngày: