Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ

Lễ trao tặng Huân chương Lao động

14/11/2011

Ngày 1 tháng 11 năm 2011, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức “Lễ trao tặng tặng Huân chương Lao động” cho các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự buổi Lễ có Ban Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam; đại diện các tổ chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Hội đồng Thi đua Khen thưởng; cùng thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện và các cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động.

Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ công chức, viên chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước và nhân dân giao phó. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Viện Khoa học xã hội Việt Nam có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước. Ghi nhận những đóng góp này, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều Huân chương và phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân của Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Trong buổi lễ này, Viện Khoa học xã hội Việt Nam phấn khởi đón nhận 03 Huân chương của Chủ tịch nước. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, thừa ủy quyền Chủ tịch nước đã trao Huân chương cho các cá nhân:

Huân chương Lao động hạng Nhất được trao cho PGS.TS. Ngô Văn Doanh, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á.

Huân chương Lao động hạng Nhì được trao cho GS.TS. Hồ Sĩ Quý, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội kiêm Tổng biên tập tạp chí Thông tin Khoa học xã hội.

Huân chương Lao động hạng Ba được trao cho PGS.TS. Nguyễn Sỹ Tuấn, Viện trưởng Viện Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Thay mặt các cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động, GS.TS. Hồ Sĩ Quý đã phát biểu lời cảm ơn đối với Đảng và Nhà nước, đối với Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Ban lãnh đạo Viện cùng lãnh đạo và cán bộ các viện nghiên cứu chuyên ngành đã là những người đồng chí, người cộng sự thân thiết để mỗi cá nhân có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau trong thời gian qua. Đón nhận Huân chương Lao động là một vinh dự lớn lao đối với mỗi cá nhân, nhưng cũng đặt ra cho mỗi người một trách nhiệm nặng nề, cần nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao phó, để Viện Khoa học xã hội Việt Nam có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự phát triển của khoa học xã hội và nhân văn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, xứng đáng là một trung tâm nghiên cứu về khoa học xã hội lớn nhất trong cả nước.    

Thay mặt lãnh đạo Viện, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, đã phát biểu chúc mừng, bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự kiện này, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của các cá nhân được trao tặng huân chương đối với quá trình xây dựng các đơn vị trực thuộc nói riêng, đối với sự phát triển và lớn mạnh của Viện Khoa học xã hội Việt Nam nói chung, phần thưởng cao quý này không chỉ là mong muốn của mỗi cá nhân, mà còn là mong muốn của cả Viện Khoa học xã hội Việt Nam, vì vậy cần phải tích cực đổi mới để công tác thi đua khen thưởng giảm bớt tính hình thức, đưa hoạt động thi đua thiết thực và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng hơn nữa. Đồng thời, Giáo sư cũng hứa sẽ tiếp tục thúc đẩy Viện phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học xã hội của Việt Nam.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: