Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018

30/03/2018

Nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các mục tiêu kế hoạch công tác năm 2018; thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 30 tháng 03 năm 2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2018.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ   <br>Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm; Ban Chỉ huy quân sự và Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm; Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; Lãnh đạo các tạp chí chuyên ngành Viện hàn lâm; Bí thư Đảng bộ cơ sở và các Chi bộ trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh các đơn vị trực thuộc cùng các tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm năm 2017, các cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở và cấp Viện Hàn lâm năm 2017.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho GS.TS. Võ Khánh Vinh   GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Ban Tổ chức – Cán bộ
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Ban Kế hoạch – Tài chính

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm – GS.TS. Phạm Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nêu rõ: Năm 2017 là năm có những chuyển động phức tạp của đời sống chính trị quốc tế cùng ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tiếp tục tác động nhiều mặt tới đời sống kinh tế - xã hội và đất nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức mới xuất hiện. Điều này đang đặt ra cho khoa học xã hội nước ta những yêu cầu và nhiệm vụ mới, đòi hòi phải được giải đáp kịp thời. 

Trong bối cảnh đó, các hoạt động khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã luôn bám sát thực tiễn, tạo ra các kết quả nghiên cứu nhằm đề xuất những kiến nghị, tư vấn chính sách có chất lượng, phục vụ sự phát triển đất nước. Với phương châm hành động “Đoàn kết, Trách nhiệm, Chất lượng và Hiệu quả”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nỗ lực phấn đấu để triển khai có hiệu quả các mục tiêu và nhiệm vụ của Kế hoạch công tác năm 2017, tạo tiền đề thuận lợi cho việc triển khai các nhiệm vụ công tác trong năm 2018 và nhiệm kỳ (2016-2020).

GS.TS. Phạm Văn Đức trao Bằng khen của Bộ trưởng<br>Bộ Quốc phòng cho GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn   PGS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Bằng Lao động sáng tạo của<br> Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho GS.TS. Nguyễn Văn Khang

Trong năm 2017, hưởng ứng phong trào thi đua do Viện Hàn lâm phát động, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện Hàn lâm đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, đào tạo cũng như phục vụ nghiên cứu và các công tác khác. Đã có nhiều tập thể và cá nhân được tôn vinh, khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2017 như:

Trình Chủ tịch nước: Tặng Huân chương các loại cho 9 cá nhân và 4 tập thể.

Trình Thủ tướng Chính phủ: Tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể.

Trình Chủ tịch Viện Hàn lâm: Tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị; Tặng Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 18 tập thể viện và tương đương; 158 tập thể phòng và tương đương; Tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm” cho 10 cá nhân; Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học xã hội” cho 84 cá nhân…

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Ban Tổ chức – Cán bộ và Huân chương Lao động Hạng Ba cho Ban Kế hoạch – Tài chính đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho đồng chí Nguyễn Quang Thuấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng Dân quân tự vệ giai đoạn 2009-2017, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

GS.TS. Phạm Văn Đức trao Cờ thi đua của Viện Hàn lâm cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017   PGS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm năm 2017 cho các cá nhân

Cũng tại buổi lễ phát động thi đua, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho GS.TS. Nguyễn Văn Khang, Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Ngôn ngữ học đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017; GS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Cờ thi đua cho các tập thể và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm năm 2017 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo và phát động thi đua tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chúc mừng các cá nhân và tập thể đã nhận được phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cũng như Viện Hàn lâm. Đồng thời GS Chủ tịch bày tỏ niềm tin vào tiềm năng, lợi thế cũng như những đóng góp quan trọng của Viện Hàn lâm trong sự nghiệp khoa học nói riêng và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung. Đặc biệt, GS Chủ tịch khẳng định ý nghĩa quan trọng của lễ phát động thi đua năm 2018 trong bối cảnh hướng tới kỉ niệm 65 năm thành lập Viện Hàn lâm và triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội lần thứ XII của Đảng (2016-2020). Trong thời gian tới, giáo sư Chủ tịch đề nghị: các đơn vị thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch khoa học năm 2018 và các năm tiếp theo; tham gia đóng góp tích cực vào công tác đào tạo; chủ động phát hiện vấn đề từ các kết quả nghiên cứu nhằm cung cấp các luận cứ khoa học để xây dựng đường lối chính sách cho Đảng và Nhà nước; cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động chung của Viện Hàn lâm. Qua đó, GS Chủ tịch kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua đạt thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua, hoàn thành xuất sắc mục tiêu và các nhiệm vụ công tác năm 2018.

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Viện Hàn lâm, đại diện các đơn vị đã thể hiện quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các nội dung và mục tiêu trong Kế hoạch phát động thi đua năm 2018, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (1953-2018). Kết thúc Lễ phát động thi đua là lễ ký giao ước thi đua năm 2018 của đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: