Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich
  • 4.1 top logo - tin tuc hoi nghi hoi thao

Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển từ cơ sở” (21/10/2021)

Ngày 21/10/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Dân tộc học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Phát triển từ cơ sở”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đến dự và phát biểu khai mạc.

Hội thảo khoa học quốc gia “Chuyển đổi số tại các nước Châu Âu và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” (20/10/2021)

Sáng ngày 20/10/2021, tại trụ sở số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu châu Âu (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chuyển đổi số tại các nước Châu Âu và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp và các tổ chức trong nước tham dự.

Hội thảo khoa học quốc tế: Quan hệ Đông Nam Á với các nước lớn dưới thời Tổng thống Mỹ thứ 46 (16/10/2021)

Ngày 14/10/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm - VASS) tổ chức hội thảo quốc tế trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề “Quan hệ Đông Nam Á với các nước lớn dưới thời Tổng thống Mỹ thứ 46.” Hội thảo tập trung nhận diện chính sách của Mỹ với Đông Nam Á (ASEAN) dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden; tác động chính sách của Mỹ với Đông Nam Á và quan hệ Đông Nam Á với các nước lớn; triển vọng hợp tác ASEAN và hành động của Việt Nam.

Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ III “Kết nối văn hóa – văn minh Ấn Độ- ASEAN" (08/10/2021)

Sáng ngày 07/10/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á (VIIAS) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ - ASEAN (AIC) thuộc Viện Thông tin và Nghiên cứu các nước đang phát triển (RIS) đồng tổ chức hội thảo lần thứ III về kết nối văn hóa- văn minh Ấn Độ - ASEAN (AICCL) nhằm nhìn nhận lại con đường kết nối văn hóa, văn minh; những thành tựu và hạn chế cũng như những khó khăn và thách thức của hai bên trong tương lai. Hội nghị đầu tiên và thứ hai đã lần lượt được tổ chức tại New Delhi (2015) và Jakata (2017).
Các tin đã đưa ngày: